Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Cơ quan Tình báo Nhà nước Bulgaria

Chiều 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ngài Dragomir Dimitrov (Đờ-ra-gô-mi Đi-mi-tờ-rốp), Chủ tịch Cơ quan Tình báo Nhà nước Bulgaria (SIA), nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Cơ quan Tình báo Nhà nước Bulgaria - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Dragomir Dimitrov, Chủ tịch Cơ quan Tình báo Nhà nước Bulgaria. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN

Nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của ngài Dragomir Dimitrov, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Bulgaria trên các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ghi nhớ, trân trọng sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Bulgaria đối với công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Bulgaria đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và hòa nhập tốt xã hội sở tại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Bulgaria, là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm giữa ngài Dragomir Dimitrov với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm; vui mừng trước việc hai bên đã trao đổi và thống nhất được các biện pháp hết sức cụ thể, thiết thực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực an ninh, tình báo vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hợp tác an ninh, tình báo là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Bulgaria, là cơ sở để củng cố sự tin cậy chính trị giữa hai Nhà nước, Chính phủ, vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam và Bulgaria.

Nhắc lại những ấn tượng trong chuyến thăm Bulgaria hồi tháng 6/2015 trên cương vị Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Bulgaria đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập châu Âu thời gian qua; mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Chủ tịch nước đề nghị, Việt Nam và Bulgaria cần tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, chống tội phạm và những lĩnh vực có thế mạnh khác; mong muốn hai bên tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế, nhất là trong khuôn khổ Liên hợp quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến Tổng thống đắc cử Rumen Radev (Ru-men Ra-đép) và các nhà Lãnh đạo khác của Bulgaria; trân trọng mời Tổng thống Rumen Radev sang thăm Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, cũng như tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước Bulgaria, ngài Dragomir Dimitrov gửi đến Chủ tịch nước lời chào trân trọng của Tổng thống Rumen Radev và các nhà Lãnh đạo khác của Bulgaria.

Ngài Dragomir Dimitrov nhấn mạnh, chuyến thăm vào tháng 6/2015 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi còn là Bộ trưởng Bộ Công an đã tạo cơ sở vững chắc để phát triển quan hệ hai nước. Qua chuyến thăm, Cơ quan Tình báo Nhà nước Bulgari và Bộ Công an Việt Nam đã xây dựng chương trình hợp tác, tạo động lực để thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước trong những lĩnh vực khác.

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về kết quả cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, ngài Dragomir Dimitrov khẳng định, kết quả tốt đẹp của hội đàm chính là minh chứng cho sự hợp tác tin cậy giữa hai nước. Ngài Dragomir Dimitrov cũng cho rằng, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Bulgaria và Việt Nam chính là cơ sở để hai nước cùng nhau giải quyết những thách thức đang nổi lên./.

Theo Đức Dũng (TTXVN)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !