Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cu-ba, sáng ngày 16/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và một số thành viên cấp cao của Đoàn Việt Nam đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội của Chính quyền Nhân dân Cu-ba Ét-xtê-ban La-xô (Esteban Lazo) tại Ca-pi-tô-li-ô (Capitolio), trụ sở mới của Quốc hội Cu-ba.

Chủ tịch Quốc hội E.La-xô nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cu-ba và là Nguyên thủ Nhà nước nước ngoài đầu tiên đến thăm trùng vào ngày khánh thành trụ sở mới của Quốc hội Cu-ba tại tòa nhà lịch sử Ca-pi-tô-li-ô. Chủ tịch Quốc hội E.La-xô bày tỏ khâm phục và ngưỡng mộ nhân dân Việt Nam về truyền thống lịch sử hào hùng chống ngoại xâm, cũng như tinh thần lao động cần cù và sáng tạo để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, phát triển và thịnh vượng hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn. Đồng chí E.La-xô bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam về tình đoàn kết thủy chung và sự ủng hộ quý báu dành cho Cách mạng Cu-ba từ trước tới nay, đặc biệt là những năm tháng khó khăn của “thời kỳ đặc biệt”; khẳng định Cu-ba coi trọng những bài học quý báu của Việt Nam đúc kết được trong 30 năm Đổi mới vừa qua; mong muốn và quyết tâm tăng cường truyền thống quan hệ anh em đặc biệt giữa Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân hai nước Việt Nam và Cu-ba.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trở lại thăm Cu-ba trong bối cảnh Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII trong tháng 1/2016 và Cu-ba tổ chức thành công Đại hội Đảng VII vào tháng 4/2016; Cùng các đồng chí lãnh đạo Cu-ba trao đổi, thống nhất các biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu-ba. Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ ngưỡng mộ truyền thống đấu tranh bất khuất và sự kiên cường, quả cảm của nhân dân Cu-ba; chân thành chúc mừng Cu-ba về những thành tựu kinh tế - xã hội và những thắng lợi trên mặt trận đối ngoại đạt được thời gian qua; tái khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cu-ba anh em.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chuyển tới Chủ tịch Quốc hội E.La-xô lời thăm hỏi thân thiết và lời mời sớm thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Quốc hội hai nước vào mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cu-ba; đề nghị Cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục ủng hộ và giám sát việc thực hiện các thỏa thuận, cam kết giữa Nhà nước, Chính phủ hai nước nhằm nâng cao hiệu quả của các cơ chế và hoạt động hợp tác song phương, nhất là về kinh tế - thương mại, đầu tư, cũng như tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng và đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội E.La-xô chân thành cảm ơn lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và mong muốn được thăm chính thức Việt Nam trong năm 2017 nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết và hợp tác anh em giữa Quốc hội và nhân dân hai nước.

* Sáng cùng ngày, tại Nhà khách Hội đồng Nhà nước En La-ghi-tô (El Laguito), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch Cu-ba Ri-các-đô Ca-bri- xát (Ricardo Cabrisas). Cùng dự buổi tiếp có thành viên chính thức Đoàn Việt Nam và Lãnh đạo nhiều Bộ, ngành của Cu-ba.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng R.Ca-bri-xát giới thiệu với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nội dung chính của đường lối, chính sách và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 do Đại hội VII Đảng Cộng sản Cu-ba thông qua tháng 4 vừa qua và đang lấy ý kiến đóng góp của nhân dân nhằm tiếp tục hoàn thiện các văn kiện này; nhấn mạnh Cu-ba vẫn chủ trương thực hiện mô hình kinh tế kế hoạch hóa với khu vực kinh tế nhà nước làm chủ đạo, đồng thời, tiếp tục tiến trình “cập nhật hóa mô hình phát triển kinh tế - xã hội” đã khởi xướng từ năm 2012. Đồng chí R.Ca-bri-xát chân thành cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả giúp Cu-ba tăng cường sản xuất lương thực tại chỗ cũng như triển khai các dự án giúp Cu-ba về thủy sản, cà phê; khẳng định Cu-ba mong muốn tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư giữa hai nước, hoan nghênh doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường và đầu tư tại Cu-ba.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng thành công của Đại hội VII Đảng Cộng sản Cu-ba, cũng như những thành tựu đối nội và đối ngoại của nhân dân Cu-ba đạt được thời gian qua; khẳng định Việt Nam nhất quán ủng hộ sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cu-ba anh em, mong muốn tăng cường quan hệ đoàn kết và hợp tác toàn diện với Cu-ba. Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ hai nước tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhằm nâng cao hiệu quả các cơ chế và hoạt động hợp tác song phương; hoan nghênh ủy ban liên Chính phủ hai nước tổ chức Khóa họp 34 sắp tới nhằm kiểm điểm việc thực hiện thỏa thuận đạt được trong Khóa họp trước và trao đổi về chương trình, hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật giữa hai nước thời gian tới, góp phần triển khai hiệu quả Chương trình hợp tác kinh tế trung hạn giữa Chính phủ hai nước ký kết vào tháng 3/2014. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Chính phủ Cu-ba quan tâm hỗ trợ các dự án hợp tác, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam về viễn thông, dầu khí, xây dựng hạ tầng du lịch, sản xuất vật liệu xây dựng và hàng tiêu dùng, tại Cu-ba.

Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; khẳng định hai nước tiếp tục phối hợp, hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

P.V

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !