Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng tại Trường Chu Văn An

Sáng nay 5/9/2018, thầy và trò trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) vinh dự đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Sáng 5/9, tại Hà Nội, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Cùng dự lễ khai giảng có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tới dự lễ khai giảng trường THPT Chu Văn An.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các cháu học sinh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích xuất sắc mà toàn ngành Giáo dục nói chung, ngành Giáo dục Thủ đô và Trường THPT Chu Văn An nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nêu rõ, trong năm học qua, ngành Giáo dục đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đào tạo được cải thiện rõ rệt và từng bước được hiện đại hóa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ khai giảng trường THPT Chu Văn An

Giáo dục là nền tảng của của sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục đào tạo, Đảng và nhà nước luôn coi Giáo dục là Quốc sách hàng đầu đặt giáo dục là nhiệm vụ trung tâm trong tiến trình phát triển. Năm học 2018-2019 là năm học có tính chất quan trọng đối với ngành quan trọng nước nhà trong tiếp tục việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế của đất nước. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các giáo viên cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ngọn lửa cống hiến, không ngừng sáng tạo trong giảng dạy, duy trì kỷ cương kỷ luật, sáng tạo để học sinh noi theo.
Học sinh cần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão ý chí vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt trở thành con ngoan, trò giỏi để mai sau là công dân tốt góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng, báo hiệu năm học mới với nhiệm vụ mới đã bắt đầu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị: “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không để xảy ra bạo lực học đường; xây dựng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp. Tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh. Quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh. Kết hợp chặt chẽ giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội.

Chủ tịch nước đề nghị nhà trường chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Trong đó, mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, duy trì kỷ cương, kỷ luật, thực sự là “tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh noi theo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục, đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực. Đồng thời quan tâm chăm sóc các em học sinh là con thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng yêu cầu các em học sinh cần nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng hùng cường, nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc, sánh vai với bạn bè năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Trường Bưởi Chu Văn An là ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử lâu đời đã từng 5 lần được chủ tịch Hồ Chí Minh ghé thăm.

Với truyền thống dạy tốt - học tốt, trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của thủ đô với nhiều lớp học sinh ưu tú, tài năng, có nhiều cống hiến cho đất nước như Dương Quảng Hàm, Hoàng Xuân Hãn, Nguyễn Mạnh Tường…

Chủ tịch nước chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, các em sinh viên, học sinh cả nước cũng như tập thể thầy và trò Trường THPT Chu Văn An bước vào năm học mới với khí thế mới, thi đua dạy tốt, học tốt, đạt nhiều kết quả, thành tích xuất sắc hơn nữa trong những năm học tiếp theo xứng đáng với bề dày truyền thống lịch sử của trường.

Huy Phạm

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !