Chủ tịch nước tiếp Lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ả-rập Ai Cập, chiều ngày 28/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập.

Tại buổi tiếp có Chủ tịch Ahmed El Wakil, Tổng Thư ký kiêm Giám đốc điều hành Alaa Ezz và ông Ahmed El Sewedy, Chủ tịch công ty Điện lực Elsewedy Electric.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi và Phu nhân đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân. Nguồn: TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng đến thăm cấp Nhà nước tới Ai Cập lần đầu tiên trên cương vị Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và có buổi tiếp Lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Ai Cập; mong muốn chuyến thăm sẽ góp phần đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, thực chất và hiệu quả.

Chủ tịch nước nước đánh giá cao quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, cho rằng quan hệ hợp tác song phương về kinh tế, thương mại chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước. Hai bên cần nỗ lực thực hiện mục tiêu đưa kim ngạch trao đổi thương mại song phương lên 1 tỷ USD vào năm 2020; nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp hai nước trong việc nâng tầm hợp tác kinh tế - thương mại, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ai Cập.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Ai Cập kết nối, tiến hành các hoạt động khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại Việt Nam cũng như khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam sang nghiên cứu, đầu tư và kinh doanh tại Ai Cập.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Ngài Chủ tịch Liên đoàn các phòng Thương mại Ai Cập Ahmed El Wakil bày tỏ ngưỡng mộ với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng, phát triển của Việt Nam ngày nay; đặc biệt rất ấn tượng về sự cần cù, nỗ lực của người dân Việt Nam. Ngài Ahmed El Wakil cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Ai Cập rất quan tâm đến kết quả tốt đẹp chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cho rằng để đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương 1 tỷ USD vào năm 2020, cần tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, xuất khẩu gạo, công nghệ thông tin,… Với vị trí địa lý kết nối châu Á- châu Âu – châu Phi, cộng đồng doanh nghiệp Ai Cập sẵn sàng là cầu nối để hàng hóa của Việt Nam tiếp cận thị trường 3 châu lục.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh nỗ lực của Liên đoàn Phòng Thương mại Ai Cập trong việc kết nối cộng đồng doanh nghiệp Ai Cập với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; mong muốn Liên đoàn các Phòng Thương mại Ai Cập sớm triển khai các kết quả mà lãnh đạo hai nước đã đạt được trong các cuộc hội đàm với Ngài Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi, hội kiến Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Chủ tịch Quốc hội Abdel Ali Aal, thúc đẩy hợp tác giữa hai Phòng Thương mại và Công nghiệp, giữa địa phương và doanh nghiệp hai nước, góp phần phát triển kinh tế - thương mại - du lịch tại Việt Nam và Ai Cập.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !