Chủ tịch nước: Thắt chặt tình hữu nghị bằng văn hóa, nghệ thuật

Trao đổi với Thị trưởng Milan và Chủ tịch vùng Lombardia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị các cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam để người dân Italy hiểu hơn về mảnh đất hình chữ S.

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italy, ngày 24/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp ông Giuseppe Sala, Thị trưởng thành phố Milan và ông Roberto Maroni, Chủ tịch vùng Lombardia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, chính sách coi trong quan hệ đối tác chiến lược với Italy; thông báo vắn tắt nội dung trao đổi tại cuộc hội đàm với Tổng thống Italy và bày tỏ niềm vui khi được đến thăm thành phố Milan, thủ phủ của Vùng Lombardia - trung tâm kinh tế, tài chính, công nghiệp và thời trang của Italy và châu Âu.

Chủ tịch nước: Thắt chặt tình hữu nghị bằng văn hóa, nghệ thuật - ảnh 1

Chiều 24/11, tại thành phố Milan, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Thị trưởng Milan Giuseppe Sala. (Nguồn: TGVN/TTXVN)

Chủ tịch nước chúc mừng Italy, thành phố Milan đã tổ chức thành công Triển lãm Toàn cầu Expo Milan năm 2015, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ tích cực đối với Việt Nam tham gia Triển lãm này, qua đó khẳng định mục tiêu chung của hai nước phát triển quan hệ hợp tác toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hoá, du lịch…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị thành phố Milan, vùng Lombardia tiếp tục phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tại địa phương, giúp người dân Italy nói chung và người dân thành phố Milan, vùng Lombardia nói riêng hiểu hơn về Việt Nam, giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và mở ra những triển vọng hợp tác mới.

Chủ tịch nước: Thắt chặt tình hữu nghị bằng văn hóa, nghệ thuật - ảnh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông Roberto Maroni, Chủ tịch vùng Lombardia. (Ảnh: Minh Nguyệt)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Lãnh đạo vùng Lombardia và thành phố Milan đánh giá tiềm năng hợp tác kinh tế giữa vùng Lombardia, thành phố Milan với các địa phương của Việt Nam còn rất lớn, nhất trí tiếp tục khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh như: cơ khí, chế tạo máy, hạ tầng, năng lượng, thiết kế, thời trang, đồng thời thúc đẩy các chương trình hợp tác giáo dục - đào tạo giữa các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam với các trường đại học của Milan.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để thành phố Milan, vùng Lombardia hợp tác với các địa phương Việt Nam.

Chủ tịch nước: Thắt chặt tình hữu nghị bằng văn hóa, nghệ thuật - ảnh 3

Chủ tịch nước đề nghị thành phố Milan, vùng Lombardia tiếp tục phối hợp hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tại địa phương. (Nguồn: TGVN/TTXVN)

Chiều tối 24/11/2016 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Milan đi Madagascar, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italy.

Theo TGVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !