Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân 2012

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, ngày 29/1 (tức ngày mùng 7 Tết Nhâm Thìn), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Thìn 2012 tại xóm 5 xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân 2012

Buổi lễ phát động do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức. Tới dự có Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và đông đảo người dân địa phương.

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân 2012

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng 104, Ninh Bình. Ảnh: Vietnam+

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh ngày nay, khi nhiệt độ Trái Đất nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của con người trên Trái Đất; do đó để phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường và điều đó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia, thì việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người,” “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân,” Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, mỗi gia đình, mỗi người dân từ các cụ phụ lão đến các em nhi đồng hãy tham gia Tết trồng cây - một việc “tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều,” để Tết trồng cây trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết, đón Xuân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây; trồng cây ăn quả, trồng cây lấy gỗ, trồng cây chắn gió bảo vệ đê biển, chống xói mòn đất, chống cát bay; trồng cây trong thôn xóm, dọc đường giao thông nông thôn, vùng ven biển, biên giới, trên các hải đảo, vùng đất trống, đồi trọc… phù hợp với điều kiện của từng nơi; đồng thời cần nâng cao ý thức và có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho muôn đời con cháu.

Cũng tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết hiện tại Việt Nam đã hoàn thành về cơ bản các mục tiêu của Dự án trồng mới 5 triệu hecta rừng. Riêng năm 2011 cả nước đã trồng thêm được trên 212 nghìn hecta rừng, từng bước ngăn chặn được tình trạng suy giảm rừng, đưa độ che phủ của rừng từ 32% năm 1998 lên trên 40% năm 2011, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội và giữ vững quốc phòng, an ninh.

Cùng ngày, nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng, hoan nghênh và biểu dương Đảng bộ, nhân dân tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2011.

Chủ tịch nước lưu ý, năm 2012, tình hình thế giới, khu vực còn ẩn chứa những diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy, Ninh Bình nói riêng cần phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng giữ cho được tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, đưa địa phương trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng và của cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Bùi Văn Nam thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình hứa với Chủ tịch nước tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2012 và những năm tới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại Đồn Biên phòng 104, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại đền thờ Dinh Bình Hầu Nguyễn Công Trứ Tướng công tại huyện Kim Sơn; đền thờ Danh nhân chính trị, quân sự, văn hóa Trương Hán Siêu tại thành phố Ninh Bình và khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn).

(Theo TTXVN)

(Theo TTXVN)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !