Chủ tịch nước nói về bạo hành trẻ: “Không biết có còn là con người nữa không?”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phải thốt lên như vậy khi trả lời câu hỏi của cử tri về tình trạng bạo hành trẻ em liên tiếp xảy ra trong những ngày gần đây.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc.

Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước

Sáng 1/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng tổ đại biểu quốc hội đơn vị 1 TP.HCM đã tiếp xúc với cử tri các quận 1, 3, 4.

Trả lời ý kiến chất vấn của các cử tri về nạn bạo hành trẻ em, Chủ tịch nước nhấn mạnh đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng khiến xã hội vô cùng bức xúc.

“Ở Hà Nam thì tung đứa trẻ 1 tháng tuổi lên cao, rồi bạo hành bằng que sắt nung đỏ ở Kiên Giang, ở TP.HCM thì sự việc của Mầm Xanh, ở Thanh Hóa thì sát hại trẻ 20 ngày tuổi. Không biết có còn là con người nữa không, còn nhân tính nữa hay không, tại sao lại làm như thế?” – Chủ tịch nước bức xúc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, toàn xã hội phải quan tâm đến vấn đề này. Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chức năng tích cực vào cuộc, rà soát lại những biện pháp chấn chỉnh tình trạng bạo hành trẻ em.

“Trước mắt phải điều tra xử lý nghiêm, đủ mức răn đe những đối tượng có hành vi bạo hành, xâm hại đến trẻ em” – Chủ tịch nước nói và yêu cầu phải điều tra xét xử nhanh, không để kéo dài khiến “chìm xuồng” vụ việc.

Theo Chủ tịch nước, trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước, đất nước sau này có nguồn nhân lực tốt để phát triển hay không là nhờ vào các thế hệ này.

“Chúng ta không chăm sóc tốt thì làm sao có nguồn nhân lực. Đầu tư cho tương lai là trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Ông yêu cầu các cơ quan chức năng phải hành động liên tục, mạnh mẽ hơn chứ “không phải thấy nổi lên thì làm một vài việc rồi sau đó lại rơi vào quên lãng”.

“Chúng ta phải dấy lên phong trào lên án mạnh mẽ các hành vi xâm hại đến trẻ em. Phải xử lý nghiêm người vi phạm để gióng lên hồi chuông, không để các hành vi này tái diễn” – Chủ tịch nước chỉ đạo.

Hậu quả cuối cùng trẻ nhỏ phải gánh chịu

Trước đó tại phần chất vấn, cử tri Mai Thị Ngọc Thúy (quận 4) chia sẻ rằng “chưa bao giờ sự an toàn của những người chủ tương lai của đất nước lại bị đe dọa như hiện nay”.

Theo bà Thúy, các phụ huynh hiện đang đối mặt với hàng loạt nỗi lo, từ bị trao nhầm khi sinh đến tiêm nhầm thuốc khi khám bệnh, cho con đi học thì sợ bị bạo hành, đi chơi sợ bị bắt cóc.

Dẫn ra nhiều vụ việc, bà Thúy cho rằng dù nhà nước đã có biện pháp nhưng chưa thật sự hiệu quả, còn yếu kém trong quản lý, buông lỏng kiểm tra, cho phép các cơ sở thành lập khi chưa đủ điều kiện.

Từ những hạn chế trên đã nảy sinh hàng loạt vấn đề, cuối cùng trẻ nhỏ và phụ huynh là người gánh chịu hậu quả.

“Tôi rất đau lòng khi chứng kiến các cô bảo mẫu dùng muôi, đồ vật, thậm chí là dao để uy hiếp các cháu” – bà Thúy nói.

Cử tri Thúy nhận định, đây chưa phải là sự việc cuối cùng, do vậy các cơ quan quản lý cần siết chặt điều kiện mở trường lớp và xử lý nghiêm các đối tượng gây ra vụ việc để ngăn chặn những “mầm mống” này nảy sinh.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !