Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu tiêu biểu ngành than

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành than (12/11/1936 - 12/11/2016), chiều 2/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp mặt, nói chuyện thân mật với Đoàn đại biểu các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành than và tỉnh Quảng Ninh.
Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu tiêu biểu ngành than - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, thành tích của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành than đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Quảng Ninh có vị trí địa chiến lược đặc biệt trọng yếu cả về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, là mảnh đất có lịch sử và văn hóa lâu đời, giàu truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng... Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu to lớn, là một trong những địa phương đi đầu cả nước và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, kể từ khi thành lập vào năm 1994, Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển công nghiệp than, khai khoáng, điện... góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng vạn cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Cùng với đó, Tập đoàn luôn quan tâm, có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, đẩy mạnh áp dụng khoa học- công nghệ trong khai thác, đấu tranh phòng chống tiêu cực, tích cực triển khai bước đầu công tác tái cơ cấu Tập đoàn.

Đề cập đến nhiệm vụ của ngành than trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục phối hợp với tỉnh Quảng Ninh, các bộ, ban, ngành Trung ương tập trung khắc phục có hiệu quả những hạn chế, yếu kém, nhất là tình trạng khai thác, vận chuyển, tiêu thụ than trái phép, than “thổ phỉ”; ô nhiễm môi trường, nguồn nước, không khí. Ngành than cần chú trọng công tác hoàn nguyên môi trường sau khai thác khoáng sản; bảo đảm an toàn cho con người và thiết bị trong quá trình khai thác; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, quyết liệt thực hiện tái cơ cấu ngành than theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành than thực hiện tốt các chương trình cơ giới hóa trong khai thác than, tăng sản lượng, hạ giá thành sản phẩm; nghiên cứu, đề xuất chiến lược phát triển mỏ than đồng bằng sông Hồng; tập trung các nguồn lực để luôn bảo đảm được vai trò là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước; dành nguồn lực thích đáng để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý tỉnh Quảng Ninh chú trọng nghiên cứu, đề xuất với Trung ương về thể chế, cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng tổng hợp đặc biệt, lợi thế so sánh nổi trội, tạo bước đột phá của tỉnh để thúc đẩy phát triển vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ, tạo thế chủ động tham gia vào hành lang kinh tế ASEAN - Trung Quốc...

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh tập trung xây dựng tỉnh nhà thực sự là khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng - an ninh; kết hợp chặt chẽ giữa quốc phòng - an ninh với phát triển kinh tế; phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương nước bạn...

Tỉnh Quảng Ninh cần huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; phát triển kinh tế nhanh, bền vững đi liền với bảo vệ môi trường, giữ gìn, tôn tạo, khai thác, phát huy hiệu quả các di sản, kỳ quan thế giới.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !