Chủ tịch nước gặp gỡ nhân sỹ, trí thức Trung Quốc

Ngày 20/6, tại Đại sứ quán Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật hơn 100 cán bộ, nhân viên Hội Hữu nghị, cựu cố vấn quân sự, cựu quan chức ngoại giao, nhân sỹ, học giả, thanh niên sinh viên Trung Quốc, nhân dịp đến Bắc Kinh, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.
Chủ tịch nước gặp gỡ nhân sỹ, trí thức Trung Quốc - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ bạn bè Trung Quốc. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Trong số các đại biểu có mặt, nhiều người đã gắn bó với đất nước và nhân dân Việt Nam qua các cương vị cựu đại sứ, liên lạc viên, nhân viên y tế chăm sóc Bác Hồ, cựu quân nhân, nghệ sỹ, giảng viên, thanh niên sinh viên từng công tác, học tập tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Phùng Tả Khố, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Trung-Việt Trương Đức Duy; Tướng quân Lý Bảo Kỳ, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Không quân Quân khu Lan Châu; Y tá Vương Tinh Minh; diễn viên điện ảnh Lục Tiểu Linh Đồng; giáo sư Triệu Ngọc Lan, Đại học Bắc Kinh, dịch giả Truyện Kiều đã thay mặt các đại biểu, cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, bày tỏ tin tưởng cùng hướng tới tương lai tốt đẹp hơn của quan hệ Trung Quốc-Việt Nam.

Nhiều đại biểu nhấn mạnh, hiện nay tuy đã rời vị trí công tác, nhưng sẽ không ngừng nỗ lực đóng góp và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hai nước, tham gia tích cực trong hoạt động chung của Hội hữu nghị Trung-Việt.

Ôn lại những kỷ niệm trong thời gian công tác tại Việt Nam, các đại biểu bày tỏ cảm nghĩ sâu sắc trước tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định, được sự lãnh đạo của hai Đảng, công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở hai nước sẽ tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được gặp các đồng chí, những người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Chủ tịch nước xúc động được biết tham dự cuộc gặp có gia đình các tướng Trần Canh, Nguyễn Sơn, đồng chí Uông Nhất Minh và con trai liệt sỹ Lương Kim Sinh - những người tên tuổi được khắc ghi trong lịch sử cách mạng hai đất nước.

Chủ tịch nước nêu rõ, là dân tộc thủy chung, coi trọng tình nghĩa, Việt Nam luôn ghi nhớ và coi trọng sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, trong đó có các đồng chí và thân nhân, trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây và công cuộc xây dựng phát triển đất nước hôm nay.

Thông báo với các đại biểu về tình hình Việt Nam thời gian gần đây, Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một, coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, xem đây là chính sách cơ bản, nhất quán, lâu dài và ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng hai nước láng giềng không thể tránh khỏi những vấn đề va chạm, trong đó đáng chú ý là những bất đồng trên biển. Chủ tịch nước tin rằng với thiện chí và cố gắng chung của cả hai bên, cùng với kinh nghiệm giải quyết vấn đề biên giới trên bộ và phân định Vịnh Bắc Bộ, hai bên hoàn toàn có đủ quyết tâm, năng lực, trí tuệ và bản lĩnh giải quyết thỏa đáng các vấn đề trên biển phù hợp với quan hệ hai nước cũng như luật pháp và thực tiễn quốc tế, cùng nhau mở ra một tương lai ngày càng tốt đẹp hơn cho quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước cũng cho rằng trong tình hình khu vực và thế giới diễn biến phức tạp khó lường, thông tin trên mạng Internet đa dạng, thật giả lẫn lộn, tâm tư tình cảm của một bộ phận người dân hai nước khó tránh khỏi có những lúc bị ảnh hưởng. Trách nhiệm của hai bên là giải thích cho nhân dân, các thế hệ con cháu về quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung. Chủ tịch nước bày tỏ trong chặng đường cách mạng trước đây, nhiều thanh niên hai nước đã sát cánh bên nhau, ngày nay, nhiệm vụ của thế hệ thanh niên hai nước là chung sức cùng thế hệ đi trước gìn giữ, kế thừa, phát huy truyền thống.

Chủ tịch nước cảm ơn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung-Việt đã phối hợp tổ chức cuộc gặp nhiều ý nghĩa này./.

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !