Chủ tịch nước gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập

Tối 26/8 (giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới thủ đô Cairo, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ai Cập

Chiều 26/8 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới thủ đô Cairo, tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ai Cập từ ngày 25 - 29/8, theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi.  

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tới Cairo

Ra sân bay quốc tế ở thủ đô Cairo đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân về phía Ai Cập có Bộ trưởng Công thương Ai Cập Amr Adel Nassar, Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Mahmoud Hassan Neyel, cùng các quan chức chính phủ Ai Cập. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long và Phu nhân, cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. 

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào tại Ai Cập đón Chủ tịch nước

Chiều tối 26/8, theo giờ địa phương (đêm cùng ngày theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn cấp cao nước ta đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập. 

Sau khi nghe Đại sứ Đỗ Hoàng Long báo cáo tình hình hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, lắng nghe phát biểu của bà con cộng đồng người Việt đóng góp ý kiến cho đất nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng được gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng như bà con trong việc tổ chức chuyến thăm. 

Bà con kiều bào tặng hoa Chủ tịch nước

Thông báo tình hình đất nước, Chủ tịch nước cho biết, nhờ các chính sách phù hợp, thời gian qua nước ta duy trì được sự ổn định về chính trị xã hội và phát triển kinh tế. Các chỉ số kinh tế vĩ mô năm 2017 đều tích cực: Tăng trưởng kinh tế đạt 6,81%, 6 tháng đầu năm nay đạt 7,08%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, thuộc nhóm tăng trưởng cao nhất châu Á và toàn cầu; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng kỷ lục đạt, 425 tỷ USD, gấp đôi GDP; tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 36 tỷ USD, tăng 44% so với năm 2016, trong đó vốn giải ngân đạt 17,5 tỷ USD…

Chủ tịch nước nói chuyện với bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập

Chủ tịch nước cho biết, đến nay, chúng ta đã ký 13 hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó 10 Hiệp định đã có hiệu lực. Đặc biệt vừa qua Việt Nam đã tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), tiếp tục lấy việc tăng cường trao đổi thương mại và đầu tư với các nước bên ngoài làm động lực cho cải cách và đổi mới mô hình tăng trưởng trong nước.

Về đối ngoại, Việt Nam tiếp tục kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, nhằm giữ vững và duy trì môi trường hòa bình để phát triển. Chủ tịch nước cho biết, Tuần lễ cấp cao APEC tháng 11/2017 được coi là thành công lớn về đối ngoại của Việt Nam với sự tham dự của tất cả Lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên trong bối cảnh các nước lớn đều đang có thay đổi chính sách. Quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững. Trong chính sách đối ngoại của mình,Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn mở rộng hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Ai Cập.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam và Ai Cập có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Ai Cập là một trong những nước Ả-rập đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao (1963) và mở Đại sứ quán tại Hà Nội (1964). Quan hệ chính trị song phương phát triển tốt đẹp, hai bên thường xuyên trao đổi quan điểm, lập trường và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn của Liên Hợp Quốc. Trong đó, Ai Cập đã ủng hộ ta ứng cử vào Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 và hỗ trợ ta trong hai đợt sơ tán lao động tại Lybia năm 2011 và 2014. Đặc biệt, chuyến thăm của Tổng thống Abdel Fattah Al Sisi tới Việt Nam vào tháng 9/2017 là chuyến thăm cấp cao đầu tiên giữa hai nước, mở ra nhiều hướng hợp tác giữa hai nước. 

Chủ tịch nước cho biết, Ai Cập là đối tác thương mại thứ 5 của ta tại châu Phi. Năm 2017, kim ngạch thương mại song phương đạt 346 triệu USD, hai bên đặt mục tiêu sớm đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại lên 1 tỷ USD trong thời gian tới. 

Đối với tập thể Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ai Cập, Chủ tịch nước  biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Ai Cập. Chủ tịch nước đề nghị tập thể Đại sứ quán tiếp tục tiếp tục phát huy thế mạnh và thành tích đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, theo dõi, đánh giá tình hình đất nước bạn nhằm tham mưu cho Đảng, Nhà nước những biện pháp cụ thể, tăng cường quan hệ mọi mặt với Ai Cập.

“Tôi mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của ngành ngoại giao để chúng ta đẩy mạnh hoạt đạo ngoại giao trên các lĩnh vực về kinh tế, chính trị,văn hóa, quốc phòng, an ninh. Trong đó cần đặc biệt chú ý giao lưu nhân dân để tăng cường sự gắn kết giữa người dân hai nước chúng ta. Đây là nền tảng bền vững để giữ gìn quan hệ hai nước. Đối với cộng đồng người Việt tại Ai Cập, thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều người Việt sang đây, lúc đó ta sẽ tổ chức hội người Việt tại Ai Cập để làm cầu nối những người Việt sống xã quê hương nhằm hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Qua đó tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt có cuộc sống ổn định, tôn trọng luật pháp của nước sở tại; góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng phát triển”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước chúc tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn đoàn kết, nhất trí, chủ động sáng tạo, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đại sứ quán, góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời chúc bà con cộng đồng đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về Tổ quốc../.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !