Chủ tịch nước: Chúng ta không có chữ “sợ”

“Trách nhiệm của chúng tôi là phụng sự Tổ quốc. Nhân dân mong muốn điều gì chúng tôi sẽ làm. Chúng ta không có chữ “sợ””.

Trên đây là phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi tiếp xúc với cử tri quận 1, TP.HCM vào sáng nay (16/5).

Chủ tịch nước: Chúng ta không có chữ “sợ” - ảnh 1

Chủ tịch nước gặp gỡ cử tri sau buổi tiếp xúc sáng nay

Trước những ý kiến của cử tri về việc Trung Quốc cố tình thực hiện mục đích hạ đặt giàn khoan trong vùng biển nước ta, Chủ tịch nước cho biết: “Chúng ta kiên quyết phải đối hành động của Trung Quốc và sẽ kiên định thực hiện điều này. Nhưng chúng ta cũng phải hết sức bình tĩnh, vì có bình tĩnh mới có phương án đối phó”.

Chủ tịch nước khẳng định, theo công ước Luật biển mà cả Trung Quốc và Việt Nam đều là thành viên thì lô 143 (nơi đang hiện diện dài khoan Hải Dương 981 – PV) không thể là của Trung Quốc. Do đó dứt khoát Việt Nam sẽ tuân thủ Tuyên bố ứng xử của các bên về Biển Đông (DOC), Công ước về Luật biển năm 1982, và biện pháp hòa bình cho đến khi đạt được kết quả.

“Việt Nam trước sau như một, chúng ta ăn ở một lòng, hành xử “thanh thiên bạch nhật”, kiên trì giải pháp hòa bình. Chính sách của ta phù hợp với nguyện vọng của nhân dân thế giới nên được ủng hộ” – Chủ tịch nước nói.

“Chúng ta không bao giờ hung hăng gây xung đột nhưng công cuộc bảo vệ chủ quyền của mình phải hết sức kiên quyết... Không bao giờ chúng tôi quên Hoàng Sa – Trường Sa. Trách nhiệm của chúng tôi là phụng sự Tổ quốc, Nhân dân mong muốn điều gì chúng tôi sẽ làm” –  Chủ tịch nước kiên quyết, và khẳng định “chúng ta không có chữ “sợ”,

“Trong những ngày qua, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư rất vất vả nên hậu phương phải tuyệt đối tin tưởng, làm cho anh em ấm lòng. Đất liền phải là hậu phương vững chắc để anh em yên tâm làm việc” – Chủ tịch nước nhắn gửi.

Về ý kiến kiện Trung Quốc ra toàn án quốc tế, chủ tịch nước cho biết: Chúng ta không loại trừ khả năng dùng biện pháp pháp lý, tuy nhiên phải xem xét lúc nào là cần thiết. 

“Nếu tôi và anh cứ cãi nhau hoài mà không có kết quả thì đành phải dẫn nhau ra tòa”.

Nói về những cuộc tuần hành thời gian gần đây, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đó là quyền lợi của người dân khi chủ quyền thiêng liêng bị xâm phạm. Tuy nhiên ông cũng nhắn gửi người dân phải thực hiện đúng pháp luật.

“Sự việc mới đây ở Bình Dương, Đồng Nai là hết sức nghiêm trọng và đáng lên án. Mình mời họ vào, cam kết bảo vệ lợi ích của họ nhưng lại xảy ra như vậy. Hành động này đã ảnh hưởng đến Nhà nước, doanh nghiệp và chính bản thân công nhân... Chuyện đó đã xảy ra, bây giờ chúng ta phải nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định đời sống công nhân, làm cho các nhà đầu tư yên tâm – Chủ tịch nước nói.

Cuối cùng Chủ tịch Trương Tấn Sang nhắn gửi: “Bà con phải lắng nghe thông tin chính xác để có thái độ đúng đắn từ đó đoàn kết dân tộc thanh một khối vững chắc, cho dù gặp phải sóng to gió lớn cũng không suy chuyển.

Bên cạnh đó chúng ta phải cùng nhau ra sức phát triển kinh tế bởi một nước nghèo thì không thể có thực lực để bảo vệ đất nước. Đất nước yếu thì bị người ta ức hiếp, chúng ta phải làm sao để “thực túc bình cường” như vậy mới có thể giữ được độc lập, tự chủ.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !