Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo: Người biểu tình đang bị lợi dụng

"Vào ngày cuối tuần đã diễn ra tình trạng tụ tập, biểu tình phản đối Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta. Tuy nhiên đa số những người tham gia là những người khiếu kiện về đất đai, bị lợi dụng để gây phức tạp an ninh – trật tự".

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo: Người biểu tình đang bị lợi dụng

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo khẳng định như vậy trong phiên bế mạc HĐND TP Hà Nội chiều 13/7.

Ông Thảo cho biết, trong vòng một năm Hà Nội đã huy động doanh nghiệp, cải tạo 11 hồ nước với nguồn vốn trên 300 tỷ đồng. Nhưng do nguồn vốn, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, phương án xã hội hóa chưa đúng lúc nên chưa đạt hiệu quả.

Đối với Công viên Tuổi trẻ, qua hai năm việc xử lý vẫn dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên Chủ tịch Hà Nội khẳng định sẽ tập trung xóa bỏ những điểm không đúng quy hoạch, xóa khu ổ chuột, ổ chích hút trong Công viên Tuổi Trẻ. Ngoài ra Hà Nội sẽ phải xem lại mô hình này, nhưng không thể xã hội hóa được. Theo kế hoạch sẽ dãn bớt mật độ ở Cung Thiếu Nhi về Công viên Tuổi Trẻ.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo: Người biểu tình đang bị lợi dụng

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo phát biểu phiên bế mạc HĐND TP Hà Nội. Ảnh LD

Công viên Đống Đa hiện còn 800 hộ dân đang cư trú với thái độ bất hợp tác nên việc triển khai rất chậm. Hay tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm còn diễn ra. Điển hình Công viên Hòa Bình vừa làm xong người dân đã nhảy vào làm quán…

Trong lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng nông thôn mới tại kỳ họp này Hà Nội đã thông qua 12 quy hoạch chuyên ngành, UBDN đã triển khai 32 đồ án quy hoạch chung, 34 quy hoạch phân khu đô thị, 10 quy hoạch chi tiết, 3 quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc.

Trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, những tháng cuối năm Hà Nội sẽ thực hiện kế hoạch tăng thu 5% đối với những trường hợp không thuộc diện hoãn, đặc biệt thực hiện tiết kiệm chi.

Riêng lĩnh vực an ninh chính trị, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, ngoài việc khiếu kiện về đất đai, trong hai tuần vừa qua vào ngày cuối tuần đã diễn ra tình trạng tụ tập, biểu tình phản đối Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta. Tuy nhiên đa số những người tham gia là những người khiếu kiện về đất đai, bị lợi dụng để gây phức tạp an ninh – trật tự.

“Chủ trương của Đảng, Nhà nước ta là kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, đồng thời ra sức giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng phát triển đất nước. Nhà nước ta kiên trì sử dụng biện pháp hòa bình, sử dụng tổng hợp các biện pháp đấu tranh chính trị, ngoại giao, pháp lý…” – Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !