Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gặp mặt kiều bào dự Chương trình Xuân quê hương

Tối 26/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì gặp mặt bà con kiều bào từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về dự chương trình Xuân quê hương 2019.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự sự kiện, về phía Trung ương có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Nguyễn Quốc Cường; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Phùng Khánh Tài cùng các đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, về phía TP Hà Nội có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Vũ Hồng Khanh. Cùng góp mặt là đông đảo cộng đồng bà con kiều bào về thăm quê hương nhân dịp chào đón Xuân mới. 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi lời cảm ơn các kiều bào đã dành thời gian về nước và đến dự buổi gặp mặt; đồng thời, gửi chúc sức khỏe và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các kiều bào.

 Thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của TP Hà Nội năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong năm qua, cùng với cả nước, thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện 20/20 chỉ tiêu, có 09 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP tăng 7,61% (cách tính cũ 8,73%), trong đó, dịch vụ tăng 7,58%, kim ngạch xuất tăng 21,6%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 248 nghìn tỷ đồng, vượt 2,5% dự toán, tăng 15% so với năm 2017. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 3% về số lượng và 31% về vốn đăng ký. Đặc biệt, trong năm 2018, thành phố Hà Nội đã vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đạt 7,5 tỷ USD. Ngành du lịch Thủ đô tiếp tục được tập trung phát triển, khách du lịch đạt 26,4 triệu lượt (tăng 10,4%), trong đó, khách quốc tế đạt 6,05 triệu lượt (tăng 21,3%).

 Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững tiếp tục được đẩy mạnh. Thể thao có bước đột phá và đạt nhiều thành công lớn. Giáo dục và đào tạo tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu về chất lượng, hội nhập quốc tế được đẩy mạnh. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 64%. Hà Nội hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về số xã đạt chuẩn nông thôn mới, với 324/386 xã (tỷ lệ 83,9%) đạt chuẩn nông thôn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh còn 1,16%, hoàn thành hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 4.162 nhà ở cho hộ nghèo. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86,5%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 gấp 1,3 lần năm 2015 (116 triệu đồng /01 người = 5.058 USD/người).

 Công tác đối ngoại của TP đạt nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại, đầu tư và du lịch. Thành phố đã phối hợp với các đại sứ quán tổ chức 122 sự kiện văn hóa, lễ hội tại không gian tuyến phố đi bộ, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa của Việt Nam ra thế giới và giới thiệu những nét tinh hoa của văn hóa các nước tới người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

“Để đạt được những kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền, của tất cả nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, còn có sự đóng góp rất quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của kiều bào ta ở các nước. Kiều hối, đầu tư của kiều bào tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân Thủ đô. Nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài cho du lịch và đặc biệt, trong việc quảng bá, giới thiệu văn hóa, hình ảnh, vị thế Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè, du khách quốc tế”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2019 và các năm tiếp theo, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng một Thủ đô Hòa bình, Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại; phấn đấu là nơi hội tụ các giá trị văn hóa tinh thần tiêu biểu của người Việt Nam. Tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển; chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế; xã hội hóa mạnh mẽ các nguồn lực, tạo ra đột phá mới trong đầu tư tư nhân, thu hút đầu tư nước ngoài; bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế.

 Để đạt được mục tiêu đó, Thành phố mong muốn: Bà con kiều bào vẫn luôn hướng về quê hương bằng những đóng góp thiết thực, chung tay, góp sức vào sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước; Các chuyên gia, trí thức kiều bào tiếp tục đem trí tuệ và kinh nghiệm của mình để góp ý, hiến kế, chuyển giao công nghệ,… góp phần xây dựng, phát triển quê hương.

 Các doanh nhân kiều bào không chỉ về nước đầu tư, kinh doanh mà còn phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò cầu nối mang hàng hóa, thương hiệu Việt ra khắp thế giới; hỗ trợ doanh nghiệp trong nước khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; hỗ trợ xúc tiến đầu tư thương mại du lịch; quảng bá văn hóa, hình ảnh của đất nước, của Thủ đô đến với bạn bè, du khách quốc tế. Thành phố sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành với tất cả bà con kiều bào và mong muốn bà con kiều bào ta thành đạt ở nước sở tại, tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, đóng góp vào tình hữu nghị giữa Thủ đô Hà Nội với các Thủ đô/thành phố của các nước trên thế giới.

Cảm ơn UBND TP Hà Nội đã dành tình cảm và sự tiếp đón chu đáo đối với bà con về thăm quê hương, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài nhấn mạnh kiều bào đều cảm nhận được những chuyển biến tích cực của đất nước trong những năm qua, trong đó, diện mạo của Thủ đô Hà Nội đã có những thay đổi nổi bật trên mọi phương diện.

Đại diện hơn 100 kiều bào dự tiệc chiêu đãi, bà Nguyễn Thị Bích Yến, kiều bào Việt Nam tại Áo cảm ơn sự tiếp đón long trọng, chu đáo và chân tình của UBND TP Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Bích Yến khẳng định, mỗi kiều bào xa quê đều ý thức được trách nhiệm quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, thủ đô Hà Nội hòa bình và mến khách, đồng thời, mỗi người đều là một đại sứ thiện chí kết nối Hà Nội với các thành phố, thủ đô trên toàn thế giới.

Đào Cảnh

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !