Chủ tịch Hội Sinh viên VN được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Chủ tịch Hội Sinh viên VN Nguyễn Đắc Vinh, người được Bộ Chính trị giới thiệu, vừa được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) bầu giữ chức Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn.

Chủ tịch Hội Sinh viên VN được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Ngày 5/10, Hội nghị Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đoàn lần thứ 11 khóa IX đã khai mạc tại Hà Nội. Trưởng Ban Tổ chức TƯ Tô Huy Rứa dự và phát biểu chỉ đạo.Các đại biểu đã thống nhất để ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn rút khỏi BCH Trung ương Đoàn khóa IX để thực hiện nhiệm vụ mới. Ông Nguyễn Đắc Vinh, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn với 100% số phiếu.

Chủ tịch Hội Sinh viên VN được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Tân Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn. Ảnh: Thanh niên

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Tô Huy Rứa chúc mừng ông Nguyễn Đắc Vinh được Bộ Chính trị giới thiệu và được BCH Trung ương Đoàn tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn khóa IX.Nhấn mạnh năm 2012 là năm tổ chức đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017, ông Tô Huy Rứa nêu rõ: Đoàn thanh niên cần tìm tòi, sáng tạo và đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn theo hướng đồng bộ và toàn diện, làm tốt vai trò cầu nối quan trọng giữa thanh niên với Đảng và Nhà nước.Bên cạnh đó, thúc đẩy thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo điều kiện để thanh niên hoạt động trong môi trường xã hội lành mạnh; có biện pháp hữu hiệu thông tin, tuyên truyền, giáo dục thanh niên hiểu rõ đường lối của Đảng và Nhà nước, nhận rõ những luận điệu sai trái, nêu cao cảnh giác cách mạng, chống âm mưu và hành động lôi kéo, kích động của các thế lực thù địch, giúp hình thành bản lĩnh chính trị đúng đắn, vững vàng cho đoàn viên thanh niên.Trưởng Ban Tổ chức TƯ nói: Đoàn thanh niên tiếp tục nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức hợp lý, phù hợp với xu thế biến động của tình hình thanh niên; quan tâm chăm lo và xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn các cấp, chủ động xây dựng quy hoạch và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng và luân chuyển cán bộ Đoàn...

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !