Chủ tịch HN: Anh Nghiên có nguyện vọng xin mua đất...

"Anh Nghiên có nguyện vọng xin mua đất làm nhà theo đúng quy hoạch, Nhà nước giao đất có thu tiền theo quy định giá của TP. Mọi việc sẽ thực hiện đúng quy định, không phân biệt người đó là ai"
Chủ tịch HN: Anh Nghiên có nguyện vọng xin mua đất... - ảnh 1

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết: Đến nay ông Nghiên vẫn chưa được giao nhà ở, đất ở nào (Ảnh: ND)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã thông tin như vậy khi tiếp xúc với cử tri TP sau kỳ họp thứ 11 HĐND TP vào ngày 9/12. Đề cập đến trường hợp thu hồi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa của cựu Chủ tịch TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên, cử tri cho rằng việc này đã được đề cập nhiều năm nay mà vẫn chưa được thu hồi, đề nghị cần nghiêm túc xử lý dứt điểm vụ việc này.

Với trách nhiệm là người đứng đầu TP về mặt hành chính, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cho biết, trước đây ông Hoàng Văn Nghiên thuê một căn hộ ở Bách Khoa, sau khi chuyển về TP công tác thì thuê tại số 12 Nguyễn Chế Nghĩa để ở theo quy định. Căn hộ ở Bách Khoa sau đó TP đã thu hồi và giao cho người khác.

Nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa được xác định là biệt thự nằm trong danh mục không được bán. Còn chế độ nhà ở, sau khi ông Nghiên về hưu vẫn tiếp tục phải thuê để ở. Thời điểm đó cũng có ý kiến nêu ra rằng: Nhà này có thể cho ông Nghiên thuê tiếp không, nếu đó là nhà công vụ?

Sau đó Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời TP, đây không phải nhà công vụ mà là quỹ nhà của TP để cho đối tượng cán bộ công chức, viên chức thuê để ở và không được bán. Điều này đồng nghĩa với việc nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên không được mua theo Nghị định số 61.

“Lúc bấy giờ, do chưa có nhà ở nên anh Nghiên đề nghị TP cho thuê tiếp để ở và đề nghị TP giải quyết chế độ nhà ở, đất ở theo quy định. Việc để anh Nghiên tiếp tục thuê ở hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Cho đến nay anh Nghiên vẫn chưa được giao nhà ở, đất ở nào khác nên vẫn được thuê. Suốt thời gian qua ông Nghiên vẫn trả tiền thuê và UBND TP vẫn quản lý nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, không để thất thoát tài sản”.

Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, ông Hoàng Văn Nghiên đã có đơn trả lại nhà không thuê nữa. Trên cơ sở đó, Thường trực Thành ủy đã thống nhất giao Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội thực hiện thanh lý hợp đồng thuê đối với ông Hoàng Văn Nghiên và quản lý, sử dụng, thời gian thực hiện từ nay đến 31/1, trước Tết Nguyên đán.

Đồng thời Thường trực Thành ủy cũng Giao Sở xây dựng – cơ quan tham mưu về nhà ở và các ngành có liên quan thực hiện chính sách nhà ở, đất ở đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo đúng quy định.

“Anh Nghiên có nguyện vọng xin mua đất làm nhà theo đúng quy hoạch, Nhà nước giao đất có thu tiền theo quy định giá của TP. Mọi việc sẽ thực hiện đúng quy định, không phân biệt người đó là ai. Bình thường mọi công dân khi chưa có nhà ở đều có quyền đề nghị nhà nước cấp, xin giao đất. Có thể khẳng định vừa qua TP đã bám sát vào quy định, chế độ chính sách để giải quyết vấn đề nhà ở của anh Nghiên” – ông Thảo khẳng định.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !