Chủ tịch Hạ viện Australia thăm chính thức Việt Nam

Chiều 21/5, tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay, từ ngày 22 - 24/5, bà Anna Burke, Nghị sĩ, Chủ tịch Hạ viện Australia có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Theo Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, chuyến thăm này là một hoạt động chủ chốt trong Chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Australia và Việt Nam; đồng thời là một phần của các hoạt động trao đổi cấp cao trong khuôn khổ quan hệ "Đối tác toàn diện" giữa hai nước được ký kết vào tháng 9/2009.

Theo chương trình, sau khi đến Hà Nội, Chủ tịch Hạ viện Australia Anna Burke và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ thảo luận về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ giữa quốc hội hai nước và ký kết Biên bản ghi nhớ về việc cung cấp một khung khổ cho các hoạt động trao đổi và các mối liên kết chặt chẽ và toàn diện hơn giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Australia Anna Burke cũng sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa và Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hồng Quân. Ngoài ra, tại Hà Nội và TP.HCM, Chủ tịch Hạ viện Australia Anna Burke cũng sẽ đến thăm các dự án được Chương trình Hợp tác Phát triển tại Việt Nam của Australia hỗ trợ.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam dẫn lời Đại sứ Australia Hugh Borrowman nhấn mạnh: “Chủ tịch Hạ viện Australia là quan chức cấp cao nhất của Australia tới Việt Nam kể từ sau chuyến thăm cấp nhà nước của Toàn quyền Australia vào tháng 5/2011. Chuyến thăm cho thấy tầm quan trọng Australia dành cho việc phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam”.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !