Chủ tịch Hà Nội: Yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ cho báo chí
![]() |
Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho báo chí. |
Nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền TP với báo chí, đồng thời thực hiện nghiêm Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Các đơn vị phải thường xuyên theo dõi những phản ánh từ báo chí, cung cấp thông tin, giải đáp kịp thời những vấn đề thuộc thẩm quyền, thuộc trách nhiệm của ngành mình, cấp mình.
Đối với người phát ngôn (hoặc người được ủy quyền phát ngôn) có trách nhiệm phát ngôn và cung cấp thông tin với báo chí về các sự kiện, vấn đề quan trọng có tác động trong xã hội. Trường hợp cần thiết có ngay thông tin ban đầu thì chủ động phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian chậm nhất là 24 tiếng đồng hồ, kể từ khi vụ việc xảy ra.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Thông tin &Truyền thông hoàn thiện, trình UBND Thành phố ban hành quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của TP; xây dựng kế hoạch kiểm tra, tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về phát ngôn và thông tin với báo chí tại các đơn vị thuộc TP.
Văn phòng UBND TP tiếp tục phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các cơ quan báo chí, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hàng tháng cung cấp thông tin cho báo chí. Chánh Văn phòng UBND TP - Người phát ngôn chính thức, 3 tháng một lần tổ chức họp, cung cấp thông tin với báo chí về hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND TP. Trường hợp đột xuất, bất thường, Chánh Văn phòng cần chủ động cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí trong thời gian sớm nhất.