Chủ tịch Hà Nội: Thi công 3,5 tháng mà thủ tục mất 6 tháng không thể chấp nhận

“Vừa qua TP đã kêu gọi 21 doanh nghiệp tham gia xã hội hoá đầu tư vào lĩnh vực nước sạch phục vụ Nhân dân và các DN cam kết một dự án chỉ thi công mất 3,5 tháng, trong khi việc xin thủ tục mất đến 6 tháng là không thể chấp nhận được”

Tại cuộc họp với lãnh đạo các Sở, ngành đánh giá công tác tháng 2, diễn ra hôm 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, một dự án thi công mất 3,5 tháng, trong khi việc xin thủ tục mất đến 6 tháng là không thể chấp nhận được. 

Chủ tịch Hà Nội: Thi công 3,5 tháng mà thủ tục mất 6 tháng không thể chấp nhận - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Thu ngân sách đạt 15,6% so với dự toán

Báo cáo trước hội nghị, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Tứ, cho biết, sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, các DN trên địa bàn TP đã bắt đầu sản xuất ngay theo kế hoạch. Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 2/2017 tăng 2,7% so với tháng 1 và tăng 12,5% so với cùng kỳ 2016. Hầu hết các ngành sản xuất công nghiệp chỉ số sản xuất đều tăng so với tháng trước và so với cùng kỳ, như vậy cộng dồn 2 tháng đầu năm chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là 31.948 tỷ đồng, đạt 15,6% so với dự toán. Giá cả thị trường Tết tương đối ổn định, những ngày đầu năm không xảy ra hiện tượng thiếu hàng, gây sốt giá. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng 0,1% so với tháng trước và tăng 5,13% so với cùng kỳ 2016. Tổng mức bán ra và doanh thu dịch vụ tháng 2 ước đạt gần 180 nghìn tỷ đồng, giảm 3,9% so với tháng trước và tăng 6% so với cùng kỳ.

Toàn TP cơ bản thu hoạch xong các loại cây trồng vụ Đông và đang tập trung triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt 90.899 ha, tăng 83% so với cùng kỳ. Số lượng đàn gia súc, gia cầm trong tháng 02 tương đối ổn định, đàn trâu giảm 3,5%, đàn bò giảm 2,1%, đàn lợn tăng 18,7%, đàn gia cầm tăng 22,8% so với cùng kỳ 2016.

Đáng chú ý, tháng 2/2017, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 406 nghìn lượt, tăng 9% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế có lưu trú đạt 290 nghìn lượt, tăng 9% so với cùng kỳ; khách du lịch nội địa 1,6 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ. Doanh thu từ khách du lịch đạt 11.914 tỷ đồng (tăng 12%)…

Tránh tình trạng sở nào cũng phải xin ý kiến... 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao tinh thần làm việc của các sở, ngành, ngay từ đầu năm đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP. “Dù còn một số đơn vị ở cấp xã phường còn chưa thật sự vào cuộc, tuy nhiên toàn bộ các sở ngành đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm và Thủ tướng Chính phủ cũng biểu dương Hà Nội về vấn đề này”, Chủ tịch TP nói.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND TP, công tác tham mưu triển khai các dự án (DA), còn yếu, ảnh hưởng lớn đến chủ trương thu hút đầu tư của TP.

“Vừa qua TP đã kêu gọi 21 DN tham gia xã hội hoá đầu tư vào lĩnh vực nước sạch phục vụ Nhân dân và các DN cam kết một dự án chỉ thi công mất 3,5 tháng, trong khi việc xin thủ tục mất đến 6 tháng là không thể chấp nhận được” Chủ tịch UBND TP, dẫn chứng, đồng thời,  yêu cầu các sở, ngành cần họp bàn để tiếp tục cắt giảm các TTHC để phục vụ DN.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố cũng yêu cầu Sở QH-KT, Sở KH-ĐT, Sở Văn hoá Thể thao, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở TN-MT phải kết nối với nhau để rà soát quy trình, quy chế phối hợp; tránh tình trạng sở nào cũng phải xin ý kiến... “DN phản ánh vẫn phải đi lại nhiều, văn bản chồng chéo. Chúng ta phải tiếp thu để giảm tối đa thủ tục nếu không sẽ không thu hút được đầu tư”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề cập 18 nội dung. Trong đó, nhằm thực hiện các nội dung đạt kết quả, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ngành xem xét kỹ lại quy trình, quy chế; cải cách trong chính nội bộ để nâng cao chất lượng công việc hơn nữa... Yêu cầu các sở, ngành liên quan cần tiếp tục phối hợp công tác đạt hiệu quả giữa các sở, ngành với các quận, huyện và ngược lại; đồng thời, tập trung, siết chặt kỷ cương hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là đội ngũ cán bộ cấp trưởng, phó, phòng, ban và các chuyên viên các ban chuyên môn cấp sở, ngành, quận, huyện, thực hiện nghiêm “Năm kỷ cương hành chính”, nhằm nâng cao chất lượng phục người dân và DN, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !