Chủ tịch Hà Nội: "Thành phố tôn trọng, bảo vệ quyền lợi của người dân"

Ngày 8/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13.
Chủ tịch Hà Nội:

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 8/3.

Tại buổi làm việc, nhiều cử tri đã bày tỏ bức xúc khi trình bày trước Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về vấn đề bồi thường, thu hồi đất. 

Cử tri Đỗ Huy Hùng (phường Mễ Trì) nêu ra 14 dự án đang dang dở trên địa bàn và gần như đã dừng thi công. Khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình có người vẽ lòng đường để làm điểm trông giữ xe khiến xảy ra nhiều bất cập trong việc phân làn giao thông...

Trong khi đó, cử tri Trần Xuân Chi (phường Hoàng Liên, quận Bắc Từ Liêm) trình bày về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Khu Công nghệ cao sinh học. Cho đến nay 34 hộ dân tại khu vực trên vẫn chưa nhận được đền bù và gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Ông Trần Xuân Chi còn đề cập tới việc dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội triển khai quá chậm trễ...

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận Thành phố còn tồn tại nhiều vấn đề khiến người dân bức xúc. Với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội, ông Chung hứa sẽ chuyển các thông tin mà cử tri phản ánh tới các cơ quan chức năng, các bộ ngành liên quan.

Về tình trạng thu hồi và bồi thường đất đai, ông Chung cho biết, trong quá trình phát triển, khi nhà nước thu hồi đất để làm các dự án đã xảy ra trường hợp khiếu kiện kéo dài. Ngay tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Chung yêu cầu lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm kiểm tra lại, giải quyết sớm các khiếu nại đúng quy định của pháp luật và giải thích cho người dân hiểu về chính sách.

"Thành phố tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người dân khi có tâm tư, nguyện vọng, bức xúc. Nhưng những đối tượng cố tình gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới người dân khác thì sẽ cương quyết xử lý" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh sau cuộc tiếp xúc cử tri.

Hoàng Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !