Chủ tịch Hà Nội: Sẽ xử nghiêm các đơn vị liên quan vụ cháy quán karaoke

Sáng nay (17/11), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 3, HĐND TP khóa XV.
Chủ tịch Hà Nội: Sẽ xử nghiêm các đơn vị liên quan vụ cháy quán karaoke - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm.

Cử tri quan tâm tới triển khai Luật Thủ đô

Tại buổi làm việc, cử tri quận Hoàn Kiếm gửi kiến nghị đến đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội liên quan đến Luật Thủ đô, trong đó lưu ý đến quá trình triển khai thực hiện Luật Thủ đô cần thể hiện trách nhiệm của các cấp ủy đảng mà người đứng đầu là Bí thư từ Đảng bộ TP đến các chi bộ cơ sở. Trong quy hoạch xây dựng và phát triển Thủ đô (điều 9) cần quan tâm đến quy hoạch các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, biển hiệu quảng cáo, quán bar, karaoke, vũ trường,... không để tình trạng lộn xộn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, rủi ro như hiện nay.

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ xử nghiêm các đơn vị liên quan vụ cháy quán karaoke - ảnh 2

Cử tri quận Hoàn Kiếm gửi kiến nghị tới Đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội.

Đối với lĩnh vực giáo dục, các cử tri đều bày tỏ sự lo ngại trước quá nhiều bất cập trong nội dung chương trình cải cách gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho phụ huynh và hiệu quả giáo dục, đào tạo quá xa rời thực tế. Do đó, các cử tri  đề nghị TP triển khai có hiệu quả mạng lưới giáo dục - đào tạo trên địa bàn, ưu tiên đầu tư phát triển mạng lưới trường học tại các huyện ngoại thành; chú trọng phát triển hệ thống trường học chất lượng cao trên địa bàn. Cần tăng cường số tiết học ngoại ngữ tại các cấp học, nhằm phá vỡ rào cản về ngôn ngữ với các quốc gia; đổi mới phương pháp dạy - học ngoại ngữ sao cho phù hợp với đặc điểm đối tượng người học một cách hiệu quả. Ngành giáo dục Thủ đô cần mở rộng cơ chế bổ nhiệm đội ngũ quản lý, trong đó, cần coi Hiệu trưởng các trường là Giám đốc một đơn vị, phải là người cán bộ có tầm, có tâm, có tài sẽ tạo ra sự bứt phá ngoạn mục.

Song song với Giáo dục là lĩnh vực Y tế của Thủ đô, cử tri cũng chỉ ra những tồn tại như: tình trạng quá tải, bệnh viện tập trung trong nội thành…

Chủ tịch Hà Nội giải đáp các vấn đề "nóng"

Giải đáp những ý kiến trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của cử tri về việc không nên cấm mở rộng quy mô các bệnh viện trong nội đô, đồng thời cho biết, lãnh đạo thành phố rất trăn trở về vấn đề này khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân đang ở mức rất cao, trong khi đó, Hà Nội mới đạt tỷ lệ 21,5 giường bệnh/10.000 dân.

Để giải quyết vấn đề này, bên cạnh việc tích cực xây dựng mới các bệnh viện ở ngoại thành, Thành phố đang cùng Bộ Y tế xem xét lại việc đưa các bệnh viện ra khỏi nội thành. Thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng quy hoạch các bệnh viện để đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân, các giáo sư, bác sỹ làm việc. Hướng đi của Hà Nội là sẽ chú trọng đào tạo các bác sỹ chuyên khoa, y tá trưởng và đưa các kỹ thuật cao vào bệnh viện để bệnh nhân phải nằm viện 10 ngày sẽ giảm còn 3 ngày.

Đối với kiến nghị của cử tri về việc ưu tiên phát triển hệ thống trường học ngoại thành, Chủ tịch UBND TP cho biết, ngoài chương trình chung đã được thành phố phê duyệt, trong năm 2016, UBND TP đã báo cáo Thành ủy đầu tư thêm gần 1.000 tỷ đồng để xây thêm 36 trường cho 13 huyện ngoại thành với chất lượng, quy mô cao hơn tiêu chuẩn chung. Để nâng cao chất lượng học ngoại ngữ, TP đã chỉ đạo Sở GD&ĐT xây dựng đề án nâng cao chất lượng học ngoại ngữ và sẽ được phê duyệt trong thời gian tới.

Liên quan tới sự cố cháy nổ vừa qua (vụ cháy quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy) gây ra hậu quả nghiêm trọng, Chủ tịch Hà Nội cho biết, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan trên quan điểm là xử lý nghiêm và sẽ thông báo công khai trong thời giam sớm nhất. 

Về sự việc một số cán bộ, công chức có hành vi xấu khiến cử tri bức xúc trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Hà Nội đã và đang tập trung chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của cán bộ công chức và sẽ xử lý nghiêm các sai phạm.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !