Chủ tịch Hà Nội: Quyết cưỡng chế nhà 8B Lê Trực, dù chủ đầu tư rất "cùn"

“Để đảm bảo kỷ cương phép nước kể cả phải đập một tòa nhà này cũng phải đập, bởi vì xây dựng sai từ móng...Nhưng chủ đầu tư rất cùn"
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội vào chiều nay 18/6.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri chiều nay 18/6

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đề cập đến vấn đề quản lý đô thị, cử tri Nguyễn Văn Cảo (phường Hàng Bồ) dẫn câu chuyện nhà đầu tư xây dựng không đúng với quy định, tiêu biểu là tòa nhà 8B Lê Trực, chỉ quan tâm đến lợi ích kinh tế mà “không quan tâm đến gì khác, để lại những hệ quả cho người dân và Thành phố gánh chịu”.

Chung mối quan tâm, cử tri Nguyễn Tiến Trụ (phường Hàng Buồm) cũng cho hay, ngay từ đầu các đơn vị liên quan đã không nghiêm túc xem xét để làm như nào. Vì thế, cử tri Nguyễn Tiến Trụ đề nghị “TP và Bộ Xây dựng làm tốt hơn trong thời gian tới”.

Trả lời các kiến nghị trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, để thực hiện đúng, nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã giao cho thanh tra tiến hành thanh tra và đã xử lý xong cán bộ các cấp liên quan vi phạm.

Về việc cưỡng chế xử lý vi phạm,  người đứng đầu chính quyền cho biết “TP giao cho quận Ba Đình cưỡng chế, hiện đã cưỡng chế xong tầng 19”.

Theo Chủ tịch Hà Nội, công trình này không phải chỉ vi phạm bên trên mà vi phạm ngay từ móng, xây dựng lấn ra cả vỉa hè. Viện nghiên cứu của Bộ Xây dựng đã thẩm định và cho rằng, nếu cắt tầng 17, 18 thì không đảm bảo an toàn.

“Trong thời gian vừa qua, TP đã chỉ đạo quận Ba Đình tiến hành trưng cầu giám định đối với 1 số biện pháp. Tới đây, TP kiên quyết cưỡng chế để thực hiện nghiêm theo kỷ cương.

Có những cuộc họp trên UBND TP, tôi nói là thực ra để đảm bảo kỷ cương phép nước kể cả phải đập một tòa nhà này cũng phải đập, bởi vì xây dựng sai từ móng, từ tầng 1. Nhưng chủ đầu tư rất "cùn”", ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội thông tin, chủ đầu tư này ở TP có xây dựng 4 công trình là 93 Lò Đúc, 302 Cầu giấy, 102 đường Trường Chinh và 8B Lê Trực, thì công trình nào cũng có sai phạm.

TP đã quyết định chuyển 3 hồ sơ vi phạm của chủ đầu tư này là số 8B Lê Trực, 102 Trường Trinh, 302 Cầu Giấy sang công an TP để điều tra xử lý theo pháp luật hình sự.

Nhắc đến câu chuyện mà nhiều người nói là điều chỉnh quy hoạch, Chủ tịch Hà Nội khẳng định không điều chỉnh quy hoạch nào theo lợi ích nhóm hay yêu cầu nhà đầu tư.

N.Huyền

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !