Chủ tịch Hà Nội: Bí thư,CT quận có dám cam đoan bãi giữ xe không của người nhà?

"Tôi đã thống kê, hơn 180 quán bia vỉa vè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau. Hay có Bí thư quận, Chủ tịch quận ngồi đây dám cam đoan với tôi là các điểm trông giữ xe dưới phường không có người nhà không?"
Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị “Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị" của Ban chỉ đạo 197 thành phố diễn ra sáng nay 4/3.
Chủ tịch Hà Nội: Bí thư,CT quận có dám cam đoan bãi giữ xe không của người nhà? - ảnh 1

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tạiHội nghị “Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị" của Ban chỉ đạo 197 thành phố diễn ra sáng nay 4/3.

Hầu hết kế hoạch đòi vỉa hè đều thất bại

Nói về chiến dịch cao điểm ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý vi phạm trật tự đô thị phải mang tính bền vững. Theo đó,  Hà Nội đã ban hành rất nhiều văn bản, chỉ thị và tổ chức hàng loạt các đợt ra quân để xử lý tình trạng trên. "Gần đây nhất chỉ thị 14 ngày 12/12/2012 của Thành ủy do nguyên Bí thư Phạm Quang Nghị ký vẫn còn nguyên giá trị và đã nêu rõ vấn đề này, quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan ", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Cụ thể, từ năm 2000, thành phố đã triển khai kế hoạch 36, ra quân nhiều lần nhằm đảm bảo trật tự đô thị, lòng đường, hè phố nhưng đến thời điểm này hầu hết các kế hoạch trên đều đã thất bại. "Các Chỉ thị, văn bản trên đã chỉ rõ các việc phải làm, phân công rõ trách nhiệm đến tất cả các sở ban ngành, đơn vị có liên quan. Vậy tại sao những chiến dịch ra quân vẫn thất bại?" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặt câu hỏi.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, để hoàn thành mục tiêu đề ra, chính quyền các địa phương, sở ngành có liên quan cần nghiên cứu kỹ lưỡng các văn bản, quy định hiện hành. Rà soát lại những điểm nghẽn trong quá trình thực hiện, từng mục tiêu cụ thể. Đặc biệt là phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực thi công vụ. Đơn cử như việc xóa quảng cáo rao vặt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói thẳng, quảng cáo, rao vặt dán ở các nơi công cộng đều có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, nếu các lực lượng chức năng xử lý nghiêm thì hoàn toàn có thể làm được.

“Trước đây ngay cổng nhà tôi cũng có dán biển khoan cắt bê tông nên tôi đã lấy máy gọi chủ đến và bảo, nhà tôi muốn khoan bê tông. Tôi gọi trưởng công an phường đến và sau đó, cả ngõ không còn tình trạng này", người đứng đầu chính quyền Thành phố khẳng định.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trên thực tế, từ năm 2013 đến 2015, TP đã làm rất tốt công tác quản lý trật tự đô thi. Tuy nhiên, do các lực lượng chức năng không kiên trì, không liên tục kiểm tra nên tình trạng tái vi phạm diễn. Thậm chí, tại một số nơi, lãnh đạo địa phương chưa thật sự quan tâm dẫn đến tình trạng bắt cóc, bỏ đĩa. "Nếu người đứng đầu UBND các quận, huyện, sở ngành, phòng ban, phường xã nghiêm túc thức hiện đúng nhiệm vụ chức năng của mình thì chúng ta hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ đã đề ra" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

150 quán bia có công an đứng sau

Chủ tịch Chung cũng đưa ra một thống kê ông thực hiện khi còn làm Giám đốc Công an Hà Nội, đó là nhiều quán bia, bãi gửi xe có người "chống lưng". "Tôi đã thống kê, hơn 180 quán bia vỉa vè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau. Hay có Bí thư quận, Chủ tịch quận ngồi đây dám cam đoan với tôi là các điểm trông giữ xe dưới phường không có người nhà, có bãi đỗ xe của ông Bí thư, chủ tịch không.

Tôi xin nói các đồng chí có cả. Các đồng chí phải quán triệt, về bảo người nhà thôi thì sẽ đỡ đi rất nhiều rồi. Còn nếu lần này không làm, tôi sẽ có chức năng chỉ rõ, chỗ nào Bí thư quận nào, chỗ nào Chủ tịch, chỗ nào Trưởng phường, kể cả lãnh đạo sở cũng có.

Hay tôi cũng xin hỏi anh Thành, Trưởng công an quận Nam Từ Liêm, các điểm bãi đỗ xe xung quanh bến xe Mỹ Đình có những ai, người nhà nhà ai ở đấy, quê ở đâu? Các đồng chí cứ nêu xem có phải ở Bắc Ninh không?

Chúng ta làm cương quyết, bền vững nhưng không ồn ào. Cần tuyên truyền để người dân có ý thức không tái lấn chiếm, có ý thức bảo vệ trật tự văn minh đô thị thủ đô, xử phạt chỉ là biện pháp cuối cùng. Các đồng chí cứ ồn ào, ra quân, không khéo xuống lại làm ùn tắc thêm đường ", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND xã phường phải thành lập các tổ công tác đến từ các hộ kinh doanh để vận động, tuyên truyền nhắc nhở, yêu cầu các hộ ký cam kết không tái diễn vi phạm. Chủ tịch các phường nên có những bức thư ngỏ để các gia đình cam kết chấm dứt tình trạng trên. Cùng với đó, đề nghị Công an TP giao trách nhiệm cho cảnh sát trật tự, cảnh sát khu vực  và các phường trong việc vận động, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !