Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5

Tại lễ thượng cờ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2016 (ABG5) diễn ra lúc 2h chiều 22/9 ở Công viên Biển Đông, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tặng quà lưu niệm cho các đoàn thể thao là những chú Voọc chà vá chân nâu nhồi bông.

Tham dự lễ thượng cờ có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó trưởng Ban tổ chức ABG5 Đặng Việt Dũng cùng lãnh đạo và VĐV các đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG5.

Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5 - ảnh 1

Lễ thượng cờ Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á chiều 22/9 tại Công viên Biển Đông (Ảnh: HC)

Sau khi cờ Việt Nam, quốc gia đăng cai ABG5, cờ mang biểu trưng của Hội đồng Olympic Châu Á, của ABG và các nước tham dự Đại hội được kéo lên, đại diện các đoàn thể thao đã tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đại diện Ban tổ chức ABG5.

Về phần mình, ông Huỳnh Đức Thơ cũng tặng quà lưu niệm của lãnh đạo TP Đà Nẵng cho đại diện các đoàn thể thao tham dự ABG5. Và điều hết sức thú vị là quà lưu niệm mà Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng cho các đoàn chính là những chú Voọc chà vá chân nâu nhồi bông!

Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5 - ảnh 2

Cờ của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ABG5 được kéo lên (Ảnh: HC)

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, ngày 20/8, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản số 116 thống nhất chủ trương theo đề nghị của UBND TP về việc chọn Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện Đà Nẵng nhân sự kiện được chọn đăng cai Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Nhưng nay thì hình ảnh loài “Nữ hoàng linh trưởng” này đã sớm được chọn làm quà tặng cho các đoàn tham dự ABG5.

Sau lễ thượng cờ, ông Huỳnh Đức Thơ đã dành cho báo chí cuộc trả lời phỏng vấn ngắn. Ông bày tỏ: “Tôi thấy rất cảm xúc khi cờ Việt Nam được kéo lên với tư cách quốc gia đăng cai ABG5, và thấy rất tự hào khi đây là lần đầu tiên một giải đấu quốc tế lớn như thế này được tổ chức tại Đà Nẵng. Hy vọng Đà Nẵng sẽ để lại được nhiều dấn ấn tốt đẹp cho các quan chức, các đoàn VĐV cũng như đông đảo du khách và ngoài nước qua sự kiện lần này!”.

Chủ tịch Đà Nẵng tặng biểu tượng “Nữ hoàng linh trưởng” cho các đoàn dự ABG5 - ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng biểu tượng "Nữ hoàng linh trưởng" Voọc chà vá chân nâu cho các đoàn thể thao tham dự ABG5 (Ảnh: HC)

Ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, Đà Nẵng cũng như tất cả những nơi từng đăng cai các đại hội thể thao như ABG đều mong muốn Đại hội thành công tốt đẹp, trở thành nơi các VĐV thi đấu hết mình và gặt hái được nhiều thành tích cao nhất. Tuy Đà Nẵng đang có mưa do ảnh hưởng gió mùa nhưng ông tin tưởng các cuộc thi đấu vẫn diễn ra theo đúng lịch trình, tốt thu hút sự cổ vũ của đông đảo khán giả trong và ngoài nước. Riêng lễ khai mạc, BTC cũng đã có phương án dự phòng nếu có mưa gió lớn.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng khẳng định, việc được đăng cai ABG5 cho thấy Đà Nẵng đã đủ sức điều kiện để tổ chức các sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt, tạo động lực phát triển ngành du lịch, dịch vụ của Đà Nẵng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của TP ra khu vực và thế giới.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !