Chủ nhiệm VPCP: Đánh nhân viên sân bay là việc không nhỏ

Trên đây là phần trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khi ông dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với TP.HCM.
Chủ nhiệm VPCP: Đánh nhân viên sân bay là việc không nhỏ - ảnh 1

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu trong cuộc họp

Trong buổi làm việc này ông đã đề cập đến trường hợp cán bộ của Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội đánh nhân viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Theo ông, có người nói vói ông rằng đó chỉ là vụ việc nhỏ nhưng Thủ tướng cũng phải chỉ đạo giải quyết, tuy nhiên ông bác bỏ quan điểm này và cho rằng “đó là việc không nhỏ”.

“Có người lại bảo: “Thủ tướng trăm công nghìn việc sao việc gì cũng biết?”. Tôi mới trả lời rằng cái gì Thủ tướng cũng biết, vì đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ" – ông Dũng cho hay.

Trước đó vào chiều 20/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Theo đó ông yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả trong tháng 10 này.

Cũng trong buổi làm việc, khi truyền đạt lại ý kiến của Thủ tướng về vấn đề khởi nghiệp TP.HCM, ông Dũng cho rằng dù TP đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nhưng lại để xảy ra vụ việc của quán cà phê Xin Chào và định khởi tố người bán điện thoại cũ.

Ông nhấn mạnh rằng thời gian tới TP không nên để tái diễn những trường hợp tương tự, và thực hiện nghiêm chủ trương không hình sự hóa các quan hệ kinh tế.

14h ngày 18/10, hai hành khách tên Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi) đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội – TP.HCM. Sau khi có tranh cái, hai người này đã xô xát  và ông Tùng đánh vào đầu một nữ nhân viên của Vietnam Airlines. Sự việc đã được camera của sân bay ghi lại. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra ngọn nguồn sự việc.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !