Chủ nhiệm VP Chính phủ: Các tỉnh về Hà Nội chúc Tết giảm 70%

Trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều ngày 3/2, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, năm nay nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi. Các địa phương thực hiện tốt chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng...

Theo đó, người phát ngôn của Chính phủ đã khẳng định, tại phiên họp Chính phủ hôm nay, Thủ tướng có nói các địa phương thực hiện khá tốt chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng là các địa phương không lên Hà Nội chúc Tết, tặng quà lãnh đạo.

Chủ nhiệm VP Chính phủ: Các tỉnh về Hà Nội chúc Tết giảm 70% - ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, “các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm 70%" và con số 30% còn lại sẽ phải thực hiện sang năm 2018.

Điều này thể hiện một Chính phủ quyết liệt nói là làm. Thủ tướng đã ký Chỉ thị và các cơ quan đều ra một yêu cầu, một lệnh một bắt buộc không tiếp khách đến chúc Tết.

Ví dụ, Ban Tổ chức TW đưa ra khẩu hiệu không tiếp khách đến chúc Tết. Ở Văn phòng Chính phủ (VPCP), chính Bộ trưởng Mai Tiến Dũng là người trực tiếp ký công văn yêu cầu không chúc Tết, tặng quà cho VPCP, lãnh đạo Cục Vụ VPCP.

“Cho nên các đồng chí có biết, khi chúng tôi đi trên đường, có người nói với Thủ tướng năm nay nhân dân đón Tết rất tốt, vui tươi, phấn khởi nhưng taxi thất thu vì số người lên Hà Nội ít đi. Ngay tại Văn phòng Chính phủ không có địa phương nào lên Hà Nội chúc Tết”- Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ thêm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng dẫn ví dụ, trước Tết, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh rất sốt ruột với dự án Samsung giai đoạn 2, bởi nếu không ký quyết định trước Tết thì nhà đầu tư sẽ triển khai ở nước khác. Vì thế Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã rất muốn lên Hà Nội nhưng, “tôi đề nghị anh không phải lên, bởi lên có khi báo chí nghĩ anh đi chúc Tết. Sau đó, Văn phòng Chính phủ có báo cáo Thủ tướng nội dung này và dự án được phê duyệt ngay khiến nhà đầu tư rất phấn khởi”- Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Ngoài ra, người phát ngôn của Chính phủ cũng lưu ý, trong tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, mặc dù ngày mùng 6 mới đi làm nhưng ngày mùng 5 Tết, đích thân Thủ tướng đã ký chỉ thị với 5 nội dung. Trong đó có nghiêm cấm cán bộ công chức sử dụng xe công, giờ hành chính đi lễ hội, đặc biệt bắt tay ngay vào làm việc từ giờ đầu sau kỳ nghỉ Tết. Do đó, đa số người lao động đã trở lại các KCN, theo báo cáo của Tổng Liên đoàn đã trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ sáng 3/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc, bảo đảm Tết an bình cho người dân, đặc biệt tập trung lo cho người nghèo, gia đình chính sách, vùng thiên tai và lo cho công nhân.

Chính phủ đã cấp gần 15.000 tấn gạo và hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ cho người dân khó khăn. An ninh, an toàn trật tự cơ bản được bảo đảm. Hàng hóa đầy đủ phục vụ Tết, giá cả ổn định. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2017 chỉ tăng 0,46% so với tháng 12/2016.

Nhắc lại báo cáo "các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm 70%", Thủ tướng cho rằng con số này thể hiện sự thay đổi rất lớn về tư duy trong việc thực hiện chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng.

Thủ tướng cũng đề nghị nghị báo chí giám sát việc dùng xe công đi lễ hội. Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh bất cứ cán bộ, công chức nào đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ cán bộ được phân công), dùng xe công đi lễ hội đều phải xử lý nghiêm. 

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !