Chống tham nhũng là đấu tranh với chính chúng ta, trong từng con người

“Chúng ta đã làm được, có cố gắng, trong nước quốc tế hoan nghênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Tôi đã nhiều lần nói là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp bởi không phải đấu tranh với bên ngoài mà với chính chúng ta, trong từng con người"

Đây là ý kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về nội dung chống tham nhũng nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri 3 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra vào sáng nay 15/10.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Chống tham nhũng là vấn đề được Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri khi dư luận quan tâm vấn đề này trong bối cảnh sắp Đại hội Đảng lần thứ 13.

“Hôm nay nhiều bác đã nêu không chỉ chú ý vấn đề văn kiện, văn kiện là đường hướng cơ bản, cương lĩnh có rồi, chiến lược có rồi, tiếp tục cụ thể hóa. Vấn đề bây giờ Đảng và Nhân dân đang quan tâm đúng là vấn đề tiêu cực. Tôi cảm thấy nhiều bà con lo lắng. Nhưng vừa rồi các bác theo dõi thì Bộ Chính trị đã có một số quy định chính là để chuẩn bị cái đó đấy, để hạn chế tiêu cực, phát huy đoàn kết thống nhất, chọn lựa những người xứng đáng. Coi đây chính là chuẩn bị không chỉ cho Trung ương mà tất cả các ngành các cấp. Riêng về đấu tranh phòng chống tham nhũng vừa qua là điểm nhấn trong nhiệm kỳ này, đạt kết quả tốt, không chỉ trong nước mà dư luận quốc tế rất hoan nghênh”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.

Ông lấy dẫn chứng khi bản thân “đang nằm viện”, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Mexico cũng vào thăm, nói chuyện rất chân thành xúc động. Theo ông, vị lãnh tụ Đảng Cộng sản Mexico đã sang Việt Nam 13 lần và lần nào cũng cơ ngợi Việt Nam.

“Chúng ta đã làm được, có cố gắng, trong nước quốc tế hoan nghênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Tôi đã nhiều lần nói là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp bởi không phải đấu tranh với bên ngoài mà với chính chúng ta, trong từng con người. Nên hợp pháp hóa, thể chế hóa, cả hệ thống chính trị toàn dân làm thì mới thành công được”, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.  

Theo Tổng Bí thư, từ đầu nhiệm kỳ đến nay hơn 70 cán bộ bị kỷ luật trong đó 1 ủy viên Bộ Chính trị, 18 ủy viên Trung ương, 4 ủy viên Trung ương khóa này, 1 nguyên Phó thủ tướng, kể cả bí thư tỉnh ủy, bộ trưởng… Vừa rồi, tiếp tục kỷ luật hai nguyên ủy viên Trung ương, nguyên bộ trưởng Bộ TT& TT bằng khai trừ Đảng…

“Như vậy chúng ta đã làm có kết quả, còn phải tiếp tục lâu dài. Đây không phải căn bệnh riêng ta mà nhiều nước trên thế giới”, TBT Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !