Chồng chê vợ hà tiện, cả tháng chẳng bao giờ có miếng thịt trên mâm

Cô ấy không bao giờ chủ động mua đồ ăn ngon về cho gia đình. Con trai tôi đã 3 tuổi nhưng số lần ăn cua, ghẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mỗi lần tôi hỏi, vợ lại cười xòa: “Em tiết kiệm vì gia đình mình, vì bố con anh chứ có cho ai đâu mà thiệt”.

Tôi đang cảm thấy mình may mắn trong bất hạnh. Đúng là chỉ những khi nghịch cảnh, chúng ta mới nhận ra giá trị về những thứ mà ta đã lãng quên.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có vợ và một cậu con trai kháu khỉnh. Gia đình tôi trước đây không mấy hạnh phúc. Nguyên nhân đều xuất phát từ chuyện kinh tế gia đình. 

Vợ tôi là một người tiết kiệm. Cô ấy sinh ra trong gia đình khó khăn về vật chất. Tuổi thơ của vợ tôi gắn liền với những bữa cơm trộn ngô, sắn. Vì thế khi lấy chồng, sinh con, cô ấy luôn hạn chế chi tiêu. Quần áo của con đều là đi xin của người khác. Còn bản thân vợ tôi cũng chẳng chưng diện như người ta.

Tất nhiên tôi không sợ thiệt, tôi chỉ cảm thấy nhàm chán với người mà mình đã cưới. Ảnh minh họa: Internet

Lúc đầu tôi cũng ủng hộ vợ lắm, nhưng sự thái quá của vợ làm tôi thấy chán nản. Cô ấy không bao giờ chủ động mua đồ ăn ngon về cho gia đình. Con trai tôi đã 3 tuổi nhưng số lần ăn cua, ghẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mỗi lần tôi hỏi, vợ lại cười xòa: “Em tiết kiệm vì gia đình mình, vì bố con anh chứ có cho ai đâu mà thiệt”.

Tất nhiên tôi không sợ thiệt, tôi chỉ cảm thấy nhàm chán với người mà mình đã cưới. Thậm chí tiền lương mà tôi kiếm ra, tôi đã giữ lại làm quỹ đen cho mình. Chỉ vì sợ lúc nhà có việc, vợ tôi sẽ tiếc tiền không chịu chi.

Vậy mà tôi đã nhầm, vợ tôi không hẹp hòi, chi li như tôi nghĩ. Cô ấy còn hào phóng là đằng khác. Mẹ tôi phát bệnh ung thư cách đây 5 tháng. Lúc đó, tôi đau đầu không biết phải làm thế nào. Tất nhiên tôi muốn cứu mẹ. Nhưng tình hình kinh tế của gia đình lại không cho phép tôi làm chuyện này. Ung thư là căn bệnh khó chữa, thuốc thang lại đắt đỏ vô cùng. Nói thật, tôi đã từng nghĩ đến chuyện sẽ khuyên mẹ về quê để đỡ tiền viện phí.

Đúng là vợ tôi làm tất cả mọi việc vì gia đình. Ảnh minh họa: Internet

Vậy mà người cản tôi lại chính là vợ. Cô ấy nói với tôi, tổng số tiền tiết kiệm sau 5 năm chung sống là 1 tỷ. Vợ tôi sẽ lấy hết tiền cho mẹ chồng đi chữa bệnh. Cô ấy còn khuyên nên đưa mẹ tôi đến viện lớn, chi phí điều trị dù cao nhưng đảm bảo hơn là ở bệnh viện nhỏ.

Nghe vợ nói, tôi thấy mình thật đáng trách. Đúng là vợ tôi làm tất cả mọi việc vì gia đình. Sau 5 tháng chữa trị, mẹ tôi đã khỏe lên rất nhiều. Người ta khi gặp tôi thường nói vợ chồng tôi là những đứa con có hiếu. Nhưng riêng tôi, tôi xin nhường lại chữ hiếu cho vợ. Cô ấy xứng đáng nhận được sự trân trọng ấy.

Nhật Thành/phunusuckhoe.vn

Anh em ruột muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng nói về 2 điều này

Anh chị em trong nhà cũng cần phải biết một số quy luật ngầm giúp giữ cho mối quan hệ được tốt đẹp.

Cô gái 21 tuổi lấy chồng, 2 năm sau thành góa phụ, gồng gánh nuôi con song sinh

Cô gái Bình Định lấy chồng vào năm 21 tuổi và sinh đôi bé gái. Nhưng 2 năm sau, cô trở thành góa phụ, phải gồng gánh nuôi con, ngày đêm nhớ thương chồng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Đang cập nhật dữ liệu !