Chọn người xông đất có lộc Tết Giáp Ngọ 2014

Tham khảo cách lựa chọn người có tuổi phù hợp với gia chủ xông đất đầu năm Giáp Ngọ 2014.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Viện phó Viện nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người cho rằng, người Việt quan niệm, ngày đầu năm là biểu tượng cho các điều sẽ diễn ra trong năm. Do vậy, trong ngày này, người ta thường giữ cho mọi việc tốt đẹp, suôn sẻ.

Cũng vì vậy, người khách bước vào nhà đầu tiên trong năm mới sẽ là biểu tượng cho sự tốt lành hay xui xẻo trong năm. Do vậy, gia chủ thường chọn người có đủ các yếu tố như hợp với tuổi của mình, khỏe mạnh, vui tính đang có sự thịnh vượng trong làm ăn... đến nhà xông đất.

Ông cũng nhấn mạnh, phải hợp tất các các yếu tố trên, nếu tính tình vui vẻ, hưng thịnh nhưng khắc tuổi cũng không được.  Nếu hợp tuổi nhưng tính cách lầm lì, ít nói, không vui vẻ... cũng không thể chọn.

Chọn người xông đất có lộc Tết Giáp Ngọ 2014 - ảnh 1

Gia chủ thường chọn người có đủ các yếu tố như hợp với tuổi của mình, khỏe mạnh, vui tính đang có sự thịnh vượng trong làm ăn... đến nhà xông đất.

Trước đây, có qun niệm rằng để người khách đầu tiên đến nhà một cách ngẫu nhiên mới thiêng, nhưng xu hướng hiện nay, chọn người xông đất từ trước cho ăn chắc.

Tham khảo hướng xuất hành

Năm nay, ngày mồng 1 tết, ngày Nhâm Dần.

Xuất hành về hướng chính Nam là hướng Hỷ thần (Mang lại may mắn và niềm vui).

Xuất hành về hướng chính Tây là hướng Tài thần (Mang lại tài lộc).

Các giờ hoàng đạo: Tý (23h -1h), Sửu (1-3h), Thìn (7-9h) Ngọ (11 – 13h), Mùi (13- 15h) Tuất (19 – 21h).

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết thêm, do tính biểu tượng của ngày đầu năm nên hướng xuất hành và giờ xuất hành cũng được coi trọng. Lần đi ra khỏi nhà đầu tiên trong năm, gọi là xuất hành. Lần đi này, người ta thường chọn phương hướng tốt để mong gặp may mắn.

Ông Hải cho rằng, lần ra khỏi nhà đầu tiên nên đi lễ chùa - nơi thiên liêng, thanh tịnh. Theo ông, người dân không nhất thiết phải đến các chùa nổi tiếng, nếu không có điều kiện, hãy đến ngôi chùa, đền gần nhất.

Theo Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, việc chọn người xông đất, xuất hành đầu năm chỉ mang tính tương đối, không có ai tổng kết được đúng sai đến đâu.  Ông tin vào cái “duyên” nhiều hơn. “Nếu số mệnh mình tốt, ngày đầu năm sẽ tự nhiên có người hợp, mang điềm lành đến cho mình. Nếu số phận không tốt, sẽ có người không hợp đến gõ cửa ngày đầu năm.

Không có ngày tốt chung, không có ngày xấu chung cho tất cả mọi người. Hôm nay là ngày xấu của người này nhưng cũng có thể là ngày đẹp của người kia.

Tham khảo chọn người xông đất (hàng chi)

Chủ nhà tuổi Tý: chọn người tuổi Thân, Thìn

Chủ nhà tuổi Sửu: chọn người tuổi Tỵ, Dậu

Chủ nhà tuổi Dần: chọn người tuổi Ngọ, Tuất

Chủ nhà tuổi Mẹo: chọn người tuổi Mùi, Hợi

Chủ nhà tuổi Thìn: chọn người tuổi Tý, Thân

Chủ nhà tuổi Tỵ: chọn người tuổi Sửu, Dậu

Chủ nhà tuổi Ngọ: chọn người tuổi Dần, Tuất

Chủ nhà tuổi Mùi: chọn người tuổi Mẹo, Hợi

Chủ nhà tuổi Thân: chọn người tuổi Tý, Thìn

Chủ nhà tuổi Dậu: chọn người tuổi Sửu, Tỵ

Chủ nhà tuổi Tuất: chọn người tuổi Dần, Ngọ

Chủ nhà tuổi Hợi: chọn người tuổi Mẹo, Mùi

Lưu ý: tam hợp gồm:

Thân – Tý – Thìn;

Mão – Mùi – Hợi;

Sửu – Tỵ – Dậu;

Tuất – Ngọ – Dần.

Chọn người xông đất (hàng can)

Chủ tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu chọn khách xông đất có hàng can Nhâm hoặc Ất. Ví dụ: Nhâm Dần, Nhân Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi...

Chủ tuổi: Dần, Thân, Tỵ, Hợi chọn khách xông đất có hàng can Nhâm, Bính, Mậu. Ví dụ Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ...

Chủ tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi chọn khách xông đất có hàng can Ất, Nhâm, Tân. Ví dụ Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu...

Nguồn: Dương Tùng/ Khám Phá

Cô gái 21 tuổi lấy chồng, 2 năm sau thành góa phụ, gồng gánh nuôi con song sinh

Cô gái Bình Định lấy chồng vào năm 21 tuổi và sinh đôi bé gái. Nhưng 2 năm sau, cô trở thành góa phụ, phải gồng gánh nuôi con, ngày đêm nhớ thương chồng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Đang cập nhật dữ liệu !