Chơi ngoài trời giảm cận thị ở trẻ

Theo kết luận của Hội nghị thường niên lần thứ 115 của Viện Nhãn khoa Hoa Kỳ (24/10), những trẻ dành nhiều thời gian chơi ngoài trời sẽ giảm được nguy cơ mắc cận thị.

Chơi ngoài trời giảm cận thị ở trẻ

Chơi ngoài trời giảm cận thị ở trẻ

Nghiên cứu mối liên hệ giữa bệnh cận thị và thời gian chơi ngoài trời của 10.400 trẻ em và thanh thiếu niên cho thấy, càng tăng thời gian hoạt động và vui chơi ngoài trời, càng làm giảm nguy cơ mắc cận thị.

So với trẻ có thị lực bình thường hoặc viễn thị, những trẻ cận thị thường có thời gian chơi ngoài trời ít hơn 3,7h. Ngoài ra, tránh xem tivi và tăng thêm giờ chơi ngoài trời mỗi tuần, nguy cơ mắc cận thị của trẻ cũng sẽ giảm 2%. Đặc biệt, trẻ em dưới 2 tuổi nên hạn chế xem tivi tối đa.

“Tăng thời gian chơi ngoài trời là một biện pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí đối với điều trị thị lực và sức khỏe của trẻ”, nhà nghiên cứu Anthony Khawaja tại Đại học Cambridge, Anh cho biết.

Thay vì chơi trong nhà, việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, quan sát các vật ở xa, giảm nhìn gần, tránh tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím tự nhiên là những cách thiết thực để tránh cận thị.

Hiện nay, cận thị là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực trên toàn thế giới. Trong những thập kỷ gần đây, tỷ lệ mắc cận thị đã gia tăng tại khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Minh Thu

Theo LiveScience

Theo LiveScience

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đang cập nhật dữ liệu !