Chính phủ Triều Tiên kết bạn với người Việt Nam trên Twitter

Một nhà đầu tư bất động sản ở bang Texas, Mỹ đã trở thành “bạn” của chính quyền Triều Tiên trên mạng xã hội Twitter. Ngoài ra, trong danh sách theo dõi Twitter của Bình Nhưỡng còn có một người Việt Nam.

Theo tờ Telegraph (Anh), Jimmy Dushku, nhà tư bản Mỹ 25 tuổi duy nhất được Triều Tiên theo dõi trên trang mạng xã hội Twitter, cũng thừa nhận rằng mối quan hệ này rất khó lí giải.

Chính phủ Triều Tiên kết bạn với người Việt Nam trên Twitter - ảnh 1
Jimmy Dushku là 1 trong 3 người mà chính quyền Triều Tiên kết bạn trên Twitter.

Bình Nhưỡng mở tài khoản Twitter chính thức duy nhất vào tháng 8/2010 và sử dụng tên tài khoản là @uriminzok, có nghĩa là “quốc gia chúng ta”.

Một điều không đáng ngạc nhiên là tất cả những dòng bình luận đăng tải trên tài khoản này đều là những câu tuyên truyền chống Hàn Quốc và hiện tài khoản này có khoảng 11.000 người theo dõi.

Gần đây, số người dùng twitter mà @uriminzok bị cắt giảm đi và chỉ còn 3 người, một người ở Triều Tiên, một người ở Việt Nam và anh Dushku.

“Mọi người vẫn luôn hỏi tôi tại sao điều đó lại xảy ra và nói thật  là tôi không thể nhớ được. Sự kết nối đó bắt đầu vào năm 2010. Ban đầu tôi rất ngạc nhiên nhưng tôi luôn muốn kết bạn với mọi người.

Dushku cho biết bất chấp sự đối lập về hệ tư tưởng, anh bắt đầu theo dõi và trở thành bạn của tài khoản Twitter Triều Tiên. Một trong những dòng bình luận mà anh nhận được từ chính quyền Triều Tiên là: “Chúc một ngày tốt lành, bạn của tôi” bằng tiếng Triều Tiên.

Nhưng mối quan hệ bạn bè này không phải hoàn toàn “xuôi chèo mát mái”. Đôi khi tài khoản của Dushku nhận được vô số những tin nhắn với lời lẽ tức giận và đe dọa của những người dùng Twitter khác, buộc tội anh đã thông cảm hoặc là gián điệp của chính quyền Triều Tiên.

Những lời đe dọa giết Dushku chủ yếu đến từ những người Hàn Quốc và người Hàn Quốc ở Mỹ và thậm chí vào thời điểm căng thẳng nhất, địa chỉ nhà riêng và thông tin cá nhân của anh đã bị đăng tải lên các diễn đàn công cộng.

“Một người viết chi tiết về kế hoạch anh ta sẽ đến nhà tôi và đánh tôi, những người khác thì nói rằng họ hi vọng tôi sẽ chết hoặc họ sẽ làm người giết chết tôi. Nhưng bên cạnh đó cũng có các tin nhắn thú vị, nhất là những tin nhắn đến của người Úc. Họ lúc nào cũng gửi đến những tin nhắn chúc mừng rất vui và đó thật là sự thay đổi tốt đẹp so với những tin nhắn tiêu cực”, Dushku kể.

Trong vài tháng qua, những lời đe dọa bắt đầu giảm dần và Dushku cho biết anh đã nhận được một lời  mời đến thăm Triều Tiên và anh sẽ rất vui nếu được đến xem buổi biểu diễn Arirang nổi tiếng của Triều Tiên. 

TÙNG LÂM

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !