Chính phủ, Quốc hội và TP.HCM sẽ phối hợp "giải bài toán" nguồn vốn cho metro
![]() |
Tuyến metro số 1 đang hoàn thiện nhiều hạng mục theo đúng tiến độ. |
Đề cập đến việc tuyến số 1 và 2 đội vốn rất cao so với dự toán ban đầu, ông Kiên cho biết, đợt làm việc này đoàn còn có các thành viên thuộc một số cơ quan của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Do vậy đoàn sẽ tìm hiểu các thay đổi của dự án như hướng tuyến, thiết bị, hay công năng của dự án.
Về đề nghị được “tự quyết” việc phê chuẩn các tuyến metro của TP.HCM, ông Kiên cho rằng, Luật Đường sắt năm 2005 và Luật Đường sắt mới 2017 đều có quy định cho phép UBND tỉnh và TP trực thuộc Trung ương quyết định đầu tư, tuy nhiên phải theo quy định của Luật Ngân sách và Luật đầu tư công.
Cũng theo ông Nguyễn Đức Kiên, căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, TP.HCM, Chính phủ và Quốc hội sẽ phối hợp với nhau để đảm bảo giải ngân nguồn vốn cho các tuyến metro phù hợp với các hiệp định vay và tiến độ thi công thực tế.
Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội đã có nghị quyết về cơ chế đặc thù cho thành phố, do vậy các cơ quan sẽ phân định thẩm quyền cụ thể giữa các cấp và phối hợp cùng thành phố để giải quyết công việc hiệu quả nhất.
![]() |
Ông Nguyễn Đức Kiên (giữa) nghe Trưởng ban quản lý đường sắt độ thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang trả lời các vấn đề liên quan đến công trình này. |
Dù có dự tính ban đầu khoảng 17.400 tỷ đồng nhưng sau nhiều lần điều chỉnh mức đầu tư cho tuyến metro số 1 đã tăng lên thành 47.000 tỷ đồng. Tuy nhiên vì nhiều lý do, tổng mức đầu tư mới chưa được Quốc hội phê duyệt nên công trình luôn gặp khó khăn trong bố trí vốn.
Năm 2017 công trình có nhu cầu gần 5.500 tỷ nhưng vốn ODA đáp ứng chỉ 2.100 tỷ. Đứng trước tình thế này UBND TP.HCM phải trích ngân sách hàng ngàn tỷ đồng để trả trước cho các nhà thầu thi công để đảm bảo tiến độ.