Chính phủ đồng ý mở rộng khu công nghệ cao Đà Nẵng

Infonet -Ngày 5/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu công nghệ cao (KCNC) Đà Nẵng thêm 110ha, từ 1.010,9ha trước đây lên 1.139,9ha.
Chính phủ đồng ý mở rộng khu công nghệ cao Đà Nẵng - ảnh 1
Phối cảnh quy hoạch tổng thể khu công nghệ cao Đà Nẵng

KCNC Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định phê duyệt quy hoạch chung tỉ lệ 1/5.000 (ngày 22/12/2011) với quy mô diện tích là 1.010,9 ha. Tuy nhiên, theo đề nghị của UBND TP Đà Nẵng, diện tích KCNC này đã được Chính phủ đồng ý cho mở rộng thêm 110ha, dự kiến bố trí đất dự trữ phát triển, đất cây xanh, mặt nước và đất hạ tầng kỹ thuật phục vụ việc kết nối các KCNC trong khu vực.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng KCNC làm cơ sở kết nối đồng bộ các khu công nghệ trong khu vực và có điều kiện phát triển trong tương lai. Dự án sau khi mở rộng đảm bảo nguyên tắc không tăng nguồn vốn trung ương hỗ trợ và bảo đảm tuân thủ quy hoạch chung xây dựng KCNC đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo quy hoạch, 7 khu chức năng của KCNC Đà Nẵng gồm: Khu sản xuất công nghệ cao; khu nghiên cứu - phát triển và đào tạo; khu quản lý - dịch vụ và ươm tạo doanh nghiệp; khu ở; khu cây xanh, mặt nước, công viên, TDTT; bãi đậu xe; khu công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối; khu hậu cần, dịch vụ logistic, dịch vụ công nghệ cao. Trong đó, khu sản xuất công nghệ cao có diện tích 206,3ha bố trí tập trung quanh trục trung tâm của KCNC. Khu ở có quy mô 37,12 ha tại khu vực phía tây hồ Hòa Trung...

Dự kiến, dự án KCNC Đà Nẵng được thực hiện theo 3 giai đoạn: 2012 - 2015, 2016 - 2018 và 2019 - 2020. Trong đó, các dự án ưu tiên đầu tư giai đoạn 1 là đền bù, giải phóng mặt bằng; các dự án hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng kỹ thuật đầu mối và hạ tầng kỹ thuật trong khu sản xuất công nghệ cao; một số dự án đầu tư xây dựng công trình trong khu quản lý - hành chính; các dự án đầu tư xây dựng trong khu hậu cần, logistic và dịch vụ công nghệ cao...

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !