Chính phủ đóng cửa, Mỹ không đủ tiền đón phái đoàn quân sự Trung Quốc

Chuyến thăm của phái đoàn quân sự Trung Quốc tới Mỹ do Thiếu tướng Yao Yunzhu dẫn đầu đã buộc phải hủy bỏ do chính phủ Mỹ đóng cửa và nguồn tài chính đón phái đoàn Trung Quốc của quân đội Mỹ đã cạn kiệt.
Chính phủ đóng cửa, Mỹ không đủ tiền đón phái đoàn quân sự Trung Quốc - ảnh 1
Nhân viên liên bang biểu tình việc chính phủ Mỹ đóng cửa 

Theo kế hoạch, cuộc họp giữa quân đội Mỹ và phái đoàn quân sự Trung Quốc được tổ chức tại Viện Nghiên cứu chiến lược tại Pennsylvania, được xem là nền tảng quan trọng cho hai quốc gia nhằm thảo luận những vấn đề cấp bách hiện nay bao gồm an ninh mạng và Biển Đông.  

Sau cuộc họp, phái đoàn Trung Quốc dự kiến tiếp tục chuyến thăm quan và họp bàn với các chuyên gia tại thành phố Washington DC, tạp chí Foreign Policy cho biết. 

Tuy nhiên, quân đội Mỹ đã thông báo hoãn chuyến thăm của phái đoàn Trung Quốc do không đủ nguồn kinh phí chi trả cho khách mời. 

“Sau khi chính phủ Mỹ phân bổ nguồn tài chính cho quân đội để tổ chức các hoạt động quốc tế, chúng tôi buộc phải tạm hoãn cuộc trao đổi giữa hai nước”, quân đội Mỹ viết trong email thông báo việc hoãn cuộc họp với Trung Quốc.    

Theo Foreign Policy, việc chính phủ đóng cửa đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới những nỗ lực ngoại giao của Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Barack Obama quyết định không tham gia cuộc họp thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tại Bali, Indonesia từ ngày 5 – 7/10. Thậm chí, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng buộc phải hủy phiên họp về vấn đề nhân quyền của Mỹ tại Geneva. 

Tiếng tăm của Mỹ trên toàn cầu hiện đang bị ảnh hưởng nếu các cuộc họp ngoại giao, thương mại và quân sự cấp cao tiếp tục bị hủy bỏ, Foreign Policy nhận định. 

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !