Chính phủ chấp thuận mở rộng tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM với Campuchia

Gần 2 tháng sau khi UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị mở rộng Quốc lộ 22, vừa qua Chính phủ đã có văn bản đồng ý với chủ trương này.
Chính phủ chấp thuận mở rộng tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM với Campuchia - ảnh 1

Toàn tuyến quốc lộ 22. Ảnh: Gmaps

Theo đó, trong chỉ đạo mới đây Chính phủ đã giao TP.HCM là nơi có thẩm quyền kêu gọi đầu tư và triển khai thực hiện dự án này theo hình thức đối tác công tư (PPP). Ngoài ra UBND TP.HCM cũng cần phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh, Bộ Giao thông Vận tải và các bên liên quan để triển khai dự án đúng quy định.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2015 UBND TP.HCM đã gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng chấp thuận giao cho đơn vị này tổ chức kêu gọi đầu tư và triển khai dự án nâng cấp, mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 22. Theo UBND TP, dự án sẽ có quy mô trọn tuyến Quốc lộ 22 (dài khoảng 58km, trên địa phận của cả TP.HCM và tỉnh Tây Ninh).

Quốc lộ 22 được coi là tuyến giao thông huyết mạch giữa TP.HCM và Campuchia tuy nhiên hiện nay thường xuyên xảy ra ùn tắc do mật độ xe quá lớn. Không những thế, trong tương lai khi các tuyến đường như: Vành đai 3, đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, vành đai 2, các dự án xây dựng khu đô thị Tây Bắc (Củ Chi) cũng được hoàn thành sẽ làm số lượng phương tiện đổ về đây lớn hơn nữa.

Tuyến đường này cũng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bằng cách đảm nhận việc vận chuyển hàng hóa qua lại từ các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài sang Campuchia.

Chính vì vậy, việc đầu tư mở rộng và nâng cấp Quốc lộ 22 được coi là việc làm cấp thiết và cần được triển khai thực hiện sớm.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ Giao thông Vận tải cho biết hiện đã có ít nhất 4 nhà đầu tư có ý định tham gia vào dự án xây dựng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh). Đây là tuyến đường nằm song song với Quốc lộ 22.

Trước đó, vào tháng 6/2015, Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long đã đề xuất xây dựng đường cao tốc này. Theo đó dự án sẽ được chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư khoảng 32.000 tỷ đồng.

Theo dự báo của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam (Tedi South) thì lưu lượng xe trên tuyến cao tốc TPHCM – Mộc Bài đến năm 2040 sẽ đạt mức cao nhất khoảng 62.000 PCU/ngày đêm. Do vậy, tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ phải thiết kế với quy mô tối thiểu 4 làn xe mới có thể đáp ứng lưu lượng vận tải.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !