Chiến đấu cơ Su-27 áp sát, đánh chặn máy bay tình báo Mỹ ngay sát không phận Nga

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ Su-27 đã đánh chặn thành công máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ khi đang tiến lại gần không phận Nga từ biển Baltic.

Hôm nay (7/3), Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Nga đã điều động một chiến đấu cơ Su-27 lên đường để nhận diện và xác định mục tiêu trên không đang tiến lại gần không phận Nga từ biển Baltic.

Chiến đấu cơ Su-27 của không quân Nga.

“Chiến đấu cơ Su-27 đang làm nhiệm vụ bảo vệ không phận đã lên đường xác định mục tiêu và đánh chặn”, Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ đã lại gần mục tiêu và giữ khoảng cách an toàn, trong lúc xác định mục tiêu là máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ.

“Chiến đấu cơ Nga đã quay trở về căn cứ an toàn sau khi máy bay nước ngoài tránh xa biên giới Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hồi tháng trước, quân đội Nga cho hay một chiến đấu cơ Su-27 cũng đã được điều động và nhận dạng mục tiêu sau đó đánh chặn máy bay tình báo Thụy Điển hoạt động gần biên giới Nga.

Cũng vào cuối tháng Một, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo về việc một chiếc Su-27 của Nga đã đánh chặn thành công máy bay tuần tra săn ngầm Boeing P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic. Tuy nhiên, Nga không cho công bố ngày giờ diễn ra vụ đánh chặn này.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy toàn bộ quá trình Su-27 “hộ tống” chiếc P-8A Poseidon của Mỹ từ các góc quay khác nhau.

Sau khi đuổi máy bay Mỹ tránh xa biên giới Nga, máy bay Su-27 đã quay trở về căn cứ an toàn, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Video: Su-27 Nga "hộ tống" máy bay P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic

 
 


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Chiến đấu cơ Su-27 áp sát đánh chặn máy bay tình báo Mỹ ngay sát không phận Nga chiến đấu cơ Su-27 đánh chặn quan hệ Nga Mỹ biên giới Nga máy bay trinh sát RC-135 không quân mỹ biển Baltic Bộ Quốc phòng Nga máy bay P-8A Poseidon

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Đang cập nhật dữ liệu !