Chiến đấu cơ Su-27 áp sát, đánh chặn máy bay tình báo Mỹ ngay sát không phận Nga

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ Su-27 đã đánh chặn thành công máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ khi đang tiến lại gần không phận Nga từ biển Baltic.

Hôm nay (7/3), Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Nga đã điều động một chiến đấu cơ Su-27 lên đường để nhận diện và xác định mục tiêu trên không đang tiến lại gần không phận Nga từ biển Baltic.

Chiến đấu cơ Su-27 của không quân Nga.

“Chiến đấu cơ Su-27 đang làm nhiệm vụ bảo vệ không phận đã lên đường xác định mục tiêu và đánh chặn”, Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ đã lại gần mục tiêu và giữ khoảng cách an toàn, trong lúc xác định mục tiêu là máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ.

“Chiến đấu cơ Nga đã quay trở về căn cứ an toàn sau khi máy bay nước ngoài tránh xa biên giới Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hồi tháng trước, quân đội Nga cho hay một chiến đấu cơ Su-27 cũng đã được điều động và nhận dạng mục tiêu sau đó đánh chặn máy bay tình báo Thụy Điển hoạt động gần biên giới Nga.

Cũng vào cuối tháng Một, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo về việc một chiếc Su-27 của Nga đã đánh chặn thành công máy bay tuần tra săn ngầm Boeing P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic. Tuy nhiên, Nga không cho công bố ngày giờ diễn ra vụ đánh chặn này.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy toàn bộ quá trình Su-27 “hộ tống” chiếc P-8A Poseidon của Mỹ từ các góc quay khác nhau.

Sau khi đuổi máy bay Mỹ tránh xa biên giới Nga, máy bay Su-27 đã quay trở về căn cứ an toàn, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Video: Su-27 Nga "hộ tống" máy bay P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic

 
 


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Chiến đấu cơ Su-27 áp sát đánh chặn máy bay tình báo Mỹ ngay sát không phận Nga chiến đấu cơ Su-27 đánh chặn quan hệ Nga Mỹ biên giới Nga máy bay trinh sát RC-135 không quân mỹ biển Baltic Bộ Quốc phòng Nga máy bay P-8A Poseidon

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !