Chiếc 'xe tăng' bí ẩn trôi nổi nhiều ngày trên vùng biển Indonesia

Chiếc xe tăng bí ẩn trôi nổi nhiều ngày trên biển cuối cùng đã được hải quân Indonesia chặn lại và kéo vào bờ thành công.  

Quân đội Indonesia đã ngăn chặn và lai dắt một chiếc xe tăng trôi nổi trên vùng biển của nước này.

Vật thể bí ẩn mang hình dáng giống một chiếc xe tăng được phát hiện trôi nổi ở ngoài khơi Indonesia từ một tuần trước. Sau đó, hải quân Indonesia đã ngăn lại và lai dắt xe tăng vào bờ. Tuy nhiên, quá trình khám phá chiếc xe tăng này tới từ đâu lại là câu hỏi khó có câu trả lời.

{keywords}
Hải quân Indonesia lai dắt chiếc xe tăng bí ẩn trôi nổi trên biển suốt nhiều ngày vào bờ. (Ảnh: Facebook)

Chiếc xe tăng kỳ lạ có mặt ở vùng biển Natuna và trôi gần đảo Riau của Indonesia vào ngày 28/12. Sau đó, hải quân Indonesia đã cử tàu ra ngăn chiếc xe tăng và kéo vào bờ.

Vật thể này là một mô hình xe tăng hiện đại và vô cùng tinh xảo với những chi tiết lai giữa tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams của Mỹ và xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc.

Mô hình hoàn toàn rỗng bên trong. Đây là lý do nó đã trôi nổi được trên biển trong nhiều ngày. 

Hải quân Indonesia tuyên bố nguồn gốc của chiếc xe tăng đến nay vẫn còn là bí ẩn và cuộc điều tra đang được tiến hành.

Chiếc xe tăng kỳ lạ lần đầu tiên được các công nhân làm việc tại một dàn khoan ngoài khơi trên vùng biển Natuna phát hiện cách đây một tuần. Những công nhân này đã chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người. Tàu kéo OPS Astrid từng lại gần chiếc xe tăng, nhưng cũng không thể áp sát vật thể bí ẩn do biển động. Từ đó, vật thể lạ tiếp tục hành trình trôi nổi.

Hải quân Indonesia cũng không thể ngăn được chiếc xe tăng trôi nổi trong lần đầu tiên lực lượng này phát hiện vật thể lạ. Sau đó, xe tăng tiếp tục trôi bồng bềnh trên vùng biển Natuna hơn một tuần trước khi bị kéo vào bờ để tìm hiểu nguồn gốc.  

Chi tiết trong đạo luật quốc phòng của Mỹ có thể 'chọc giận' Trung Quốc

Chi tiết trong đạo luật quốc phòng của Mỹ có thể 'chọc giận' Trung Quốc

Mỹ có thể "chọc giận" Trung Quốc vì một chi tiết liên quan tới Đài Loan nằm trong đạo luật quốc phòng mới được Tổng thống Biden ký thành luật. 

Minh Thu (lược dịch)

UAE bất ngờ rút khỏi liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) tiết lộ đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải Trung Đông do Mỹ đứng đầu từ 2 tháng trước.

Hãng hàng không New Zealand kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay

Từ tháng 6, hãng hàng không Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng của hành khách đi các chuyến bay quốc tế. Hãng cam kết giữ bí mật thông tin này của khách hàng.

Bé gái Malaysia nhập viện vì ăn bánh quy nghi tẩm cần sa do bố làm

Bé gái 11 tuổi ở Malaysia được đưa vào viện cấp cứu sau khi xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng do ăn phải bánh quy socola bị nghi tẩm cần sa do bố làm.

Những cái chết khó ngờ trong lúc giũ chăn ga gối đệm ngoài ban công ở Hàn Quốc

Hàng năm Hàn Quốc đều ghi nhận những ca tử vong trong lúc nạn nhân cố gắng giũ bụi trên chăn ga gối đệm qua cửa sổ, hoặc ban công chung cư.

Vợ ngồi tù vì phục kích, hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn

SINGAPORE - Người phụ nữ cố tình hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn khiến nạn nhân bị bỏng đã bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam.

Người đàn ông kể lại giây phút thoát chết khỏi hàm cá sấu trong lúc đi lặn

AUSTRALIA - Một người đàn ông đã suýt chết khi bị một con cá sấu nước mặn tấn công trong lúc đi lặn với vợ và nhóm bạn.

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !