Chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch Đà Nẵng về Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Tại cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan và chủ đầu tư là Công ty CP Trung Thủy ngày 29/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có những chỉ đạo mới nhất đối với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, ngày 29/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo Công ty CP Trung Thủy về một số nội dung liên quan đến việc triển khai dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô do Công ty này làm chủ đầu tư.

Vẻ đẹp hoang sơ của vùng biển Nam Ô (Ảnh: HC)

Đáng chú ý, qua báo cáo của đại diện các sở, ngành hữu quan, UBND quận Liên Chiểu và ý kiến của chủ đầu tư, cuộc họp đã cơ bản đạt được sự thống nhất điều chỉnh lại quy hoạch dự án; đặc biệt là giữ nguyên hiện trạng và thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các công trình di tích lịch sử tại khu vực, đảm bảo lợi ích của cư dân địa phương và cộng đồng. 

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, Sở GTVT, UBND quận Liên Chiểu tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô theo hướng chấp hành nghiêm Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 27/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và quản lý đất đai các dự án ven biển.

Trong đó, ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo giữ nguyên hiện trạng, tiến hành trùng tu, tôn tạo các công trình di tích lịch sử; đề xuất các phương án bảo tồn làng nghề, các yếu tố văn hóa và lịch sử của khu vực này; xác định khu vực bãi tắm công cộng. Khảo sát, đánh giá hạ tầng khu dân cư chỉnh trang và đề xuất phương án cải tạo giao thông, tạo lối xuống biển. Lưu ý đến tuyến đường giáp ranh giữa khu dân cư và dự án để đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng tại khu vực.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện thủ tục thu hồi đất, giao đất, xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai và các vấn đề về môi trường đối với dự án theo đúng quy định, kịp thời báo cáo UBND TP để chỉ đạo xử lý những vướng mắc, phát sinh.

Đồng thời ông yêu cầu các sở, ngành, UBND quận Liên Chiểu lưu ý các nội dung kiến nghị và cam kết của chủ đầu tư về các vấn đề liên quan đến việc triển khai và phát triển dự án. Trong đó, chủ đầu tư phải đảm bảo chấp hành việc điều chỉnh quy hoạch dự án theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời sớm làm việc cụ thể với các sở ngành của Đà Nẵng về việc khôi phục làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô…

Ông Nguyễn Thành Tiến cho biết: “Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong tháng 4/2018, các sở, ngành, địa phương liên quan phải hoàn thành dự thảo báo cáo phương án theo các hướng chỉ đạo như nêu trên, trình Ban cán sự Đảng UBND TP xem xét, đưa ra Thường trực, Thường vụ Thành ủy cho ý kiến kết luận để triển khai thực hiện”.

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô đang gặp phải nhiều phản ứng bất lợi từ cư dân địa phương (Ảnh: HC)

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt năm 2010 với diện tích 43,2ha. Ngày 22/3/2014, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định 1756/QĐ-UBND, điều chỉnh quy hoạch, giảm diện tích dự án xuống còn 36,6ha. Sau 8 năm triển khai, đến nay dự án cơ bản hoàn thành việc giải phóng mặt bằng và đang trong giai đoạn thiết kế thi công.

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi kiểm tra thực tế dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô ngày 22/3, UBND quận Liên Chiểu đã có báo cáo số 68/BC-UBND ngày 23/3 kiến nghị với Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng 6 điểm liên quan đến dự án này.

Cụ thể, về ranh giới dự án phía tiếp giáp với mặt nước biển, UBND quận Liên Chiểu đề nghị quy hoạch điều chỉnh theo Luật Biển và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy. Về dải đất dọc đường Nguyễn Tất Thành nối dài khoảng 6.300m2, UBND quận Liên Chiểu đề nghị UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cho chủ trương sử dụng vào mục đích quy hoạch mở rộng nút giao thông, xây dựng cơ sở trưng bày làng nghề nước mắm Nam Ô và các sản phẩm của ngư dân.

Về tuyến đường bê tông hiện trạng rộng 4m, dài 1,7km giáp ranh giữa dự án và khu dân cư chỉnh trang (do Công ty Trung Thủy đã thi công), UBND quận Liên Chiểu đề nghị quy hoạch mở rộng thành đường 5,5m có vỉa hè và hệ thống thoát nước để tạo không gian cách ly, hình thành tuyến phố, làm đẹp cảnh quan và tạo cơ hội cho người dân buôn bán, làm dịch vụ, chuyển đổi ngành nghề.  

Đối với phần diện tích trên mỏm Hạc - ghềnh Nam Ô, UBND quận Liên Chiểu đề nghị UBND TP Đà Nẵng phê duyệt với mục đích tôn tạo phục vụ du lịch sinh thái, hạn chế tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh làm thay đổi hiện trạng. Đây là khu rừng được người dân Nam Ô tự giác bảo vệ nguyên vẹn từ nhiều đời nay.

Về lối xuống biển, UBND quận Liên Chiểu đề nghị UBND TP Đà Nẵng quy hoạch 2 vị trí: tại di tích dinh Âm Hồn và Miếu bà Liễu Hạnh hiện nay. Đồng thời đề nghị thay đổi hình thức xây dựng tường rào quanh dự án, thiết kế thoáng, kết hợp hàng rào mềm, tránh cảm giác chia cắt không gian cảnh quan trong khu vực; tránh những tác động mạnh đến tự nhiên trong khu vực có nguy cơ xảy ra phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !