Chi 5 tỷ mua cá song dịp Rằm tháng Giêng, Tuyển than Cửa Ông nói gì?

Doanh nghiệp đã chi gần 5 tỷ đồng để mua cá song nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023, lãnh đạo công ty cho biết việc này nhằm tri ân người lao động.

Liên quan đến khoản chi gần 5 tỷ để mua cá song biển nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023 của Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV (thuộc Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam) VietNamNet đã đưa tin, đại diện công ty đã có phản hồi.

Trả lời phóng viên cuối ngày 5/2, đại diện công ty cho biết, việc mua cá song là nhằm tri ân người lao động, bởi đơn vị sản xuất kinh doanh có lãi trong năm tài chính 2022.

"Đây không phải lần đầu chúng tôi làm việc này. Trước đó, dịp Tết công ty cũng mua cá song chia cho công nhân. Mỗi người 3-4kg gì đó. Chúng tôi phát ở công ty để mọi người mang về nhà. Vì là vùng biển nên mọi người đều hiểu giá trị của cá song và điều này nhận được đồng thuận của người lao động", ông Phạm Anh Phong, Chánh Văn phòng Công ty cho biết.

Trước đó, ngày 27/1, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV có thông báo việc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) là đơn vị trúng gói thầu cung cấp cá song biển ngày Rằm tháng Giêng 2023. Giá trúng thầu là 4,99 tỷ đồng (đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu, trong đó, có thuế, phí và lệ phí). Đây là loại hợp đồng có đơn giá cố định và thời gian có hiệu lực đến hết ngày 5/2/2023 (ngày Rằm tháng Giêng).

 Văn bản thông báo của gói thầu cá song trị giá gần 5 tỷ đồng. (Nguồn: Vinacomin)

Cũng liên quan đến cung cấp cá song biển tươi sống, ngày 22/12/2022, Công ty Anh Khôi cũng là đơn vị trúng thầu cung cấp cá song biển tươi sống cho Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Giá trị trúng thầu là 5,014 tỷ đồng. Ở lần chào thầu này, không có đơn vị nào khác ngoài Công ty Anh Khôi tham gia.

Trước đó nữa, nngày 10/1/2022, doanh nghiệp này đã vượt qua hai công ty khác để được là đơn vị trúng thầu cung cấp cá song, với giá trị 4,456 tỷ đồng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. 

Theo báo cáo, năm 2022, Công ty Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các chỉ tiêu chính của công ty đều đạt từ 94-105,6% so với kế hoạch và bằng 103-112% so với năm 2021; lương bình quân đạt 10,95 triệu đồng/người/tháng, đạt 117,7% kế hoạch; tổng lợi nhuận cũng đạt 154,93% kế hoạch (con số cụ thể không được công bố).

Trần Chung

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.