Chi 5 tỷ mua cá song dịp Rằm tháng Giêng, Tuyển than Cửa Ông nói gì?

Doanh nghiệp đã chi gần 5 tỷ đồng để mua cá song nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023, lãnh đạo công ty cho biết việc này nhằm tri ân người lao động.

Liên quan đến khoản chi gần 5 tỷ để mua cá song biển nhân ngày Rằm tháng Giêng 2023 của Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV (thuộc Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam) VietNamNet đã đưa tin, đại diện công ty đã có phản hồi.

Trả lời phóng viên cuối ngày 5/2, đại diện công ty cho biết, việc mua cá song là nhằm tri ân người lao động, bởi đơn vị sản xuất kinh doanh có lãi trong năm tài chính 2022.

"Đây không phải lần đầu chúng tôi làm việc này. Trước đó, dịp Tết công ty cũng mua cá song chia cho công nhân. Mỗi người 3-4kg gì đó. Chúng tôi phát ở công ty để mọi người mang về nhà. Vì là vùng biển nên mọi người đều hiểu giá trị của cá song và điều này nhận được đồng thuận của người lao động", ông Phạm Anh Phong, Chánh Văn phòng Công ty cho biết.

Trước đó, ngày 27/1, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV có thông báo việc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ vận tải Anh Khôi (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) là đơn vị trúng gói thầu cung cấp cá song biển ngày Rằm tháng Giêng 2023. Giá trúng thầu là 4,99 tỷ đồng (đã bao gồm VAT và toàn bộ chi phí cần thiết để thực hiện gói thầu, trong đó, có thuế, phí và lệ phí). Đây là loại hợp đồng có đơn giá cố định và thời gian có hiệu lực đến hết ngày 5/2/2023 (ngày Rằm tháng Giêng).

 Văn bản thông báo của gói thầu cá song trị giá gần 5 tỷ đồng. (Nguồn: Vinacomin)

Cũng liên quan đến cung cấp cá song biển tươi sống, ngày 22/12/2022, Công ty Anh Khôi cũng là đơn vị trúng thầu cung cấp cá song biển tươi sống cho Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. Giá trị trúng thầu là 5,014 tỷ đồng. Ở lần chào thầu này, không có đơn vị nào khác ngoài Công ty Anh Khôi tham gia.

Trước đó nữa, nngày 10/1/2022, doanh nghiệp này đã vượt qua hai công ty khác để được là đơn vị trúng thầu cung cấp cá song, với giá trị 4,456 tỷ đồng cho Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV. 

Theo báo cáo, năm 2022, Công ty Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các chỉ tiêu chính của công ty đều đạt từ 94-105,6% so với kế hoạch và bằng 103-112% so với năm 2021; lương bình quân đạt 10,95 triệu đồng/người/tháng, đạt 117,7% kế hoạch; tổng lợi nhuận cũng đạt 154,93% kế hoạch (con số cụ thể không được công bố).

Trần Chung

MG5 giảm giá kịch sàn, xe cỡ C nhưng giá giờ chỉ như cỡ A

Phiên bản tiêu chuẩn của MG5 hiện đang được ưu đãi gần 60 triệu, giá chỉ còn hơn 460 triệu, nhỉnh hơn chút ít so với bản cao cấp của Hyundai Grand i10.

OceanBank bán nợ xấu nghìn tỷ liên quan đại gia kín tiếng

Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa có thông báo bán đấu giá đối với khoản nợ xấu của CTCP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An) và CTCP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát).

Ô tô nhập 'rớt' giá thảm: Subaru, Volkswagen, Honda giảm hàng trăm triệu

Cuộc đua giảm giá bán trên thị trường ô tô Việt Nam vẫn đang khá "nóng" khi nhiều mẫu xe nhập khẩu tồn kho tiếp tục được đại lý hạ sâu kịch sàn để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

TS.Trần Du Lịch: TP.HCM đang bỏ mất công cụ đầu tư công

Trần Du Lịch chỉ ra các nguyên nhân khiến khiến tốc độ tăng trưởng của “đầu tàu kinh tế” giảm sút mạnh, quý I, TP giải ngân đầu tư công chỉ đạt 2%. Đây là con số đáng buồn, thành phố đã bỏ mất hoàn toàn công cụ đầu tư công để kích thích kinh tế.

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ở đâu khi doanh nghiệp khát vốn?

Quỹ Bảo lãnh tín dụng ra đời từ năm 2001 với kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng hoạt động rất kém hiệu quả, có cũng như không.

Em trai bầu Thụy về làm việc tại LienVietPostBank

Ông Nguyễn Văn Thùy, em trai bầu Thụy - ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank - sẽ làm việc tại LienVietPostBank từ ngày 30/3.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Giá vàng tháng 3: Người mua lỗ gần nửa triệu đồng/lượng

Giá vàng trong tháng 3 đảo chiều liên tục. Nếu mua vàng từ ngày 1/3 và bán ra cuối tháng, khách hàng lỗ gần nửa triệu đồng/lượng.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.

Giá đất Mộc Châu tăng nhanh, ‘neo’ cao, có nên đầu tư đón ‘sóng’ cao tốc?

Trong hai năm 2020 và 2021, giá đất ở Mộc Châu tăng rất mạnh, khoảng 100 – 120%; tức mỗi năm tăng khoảng 50-60%. Dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu vừa khởi công như tiếp tục phả hơi nóng cho bất động sản Mộc Châu…