Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hoá kiểm điểm vì "tự ý" phát ngôn vụ "bà Quỳnh Anh"

Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa Trần Xuân Hoàn đã nhận sai sót và viết bản kiểm điểm khi "tự ý" phát ngôn quá trình công tác, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, làm ảnh hưởng đến cơ quan.
Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hoá kiểm điểm vì

Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Quỳnh Anh từng công tác.

Ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã ký công văn số 1487/SXD-VP gửi UBND tỉnh về việc báo Tiền Phong có đăng tải bài viết “Sở Xây dựng Thanh Hóa giải trình ra sao về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh?”.

Liên quan đến vụ việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở xây dựng Thanh Hóa. Ngày 30/3/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 197/VP-THKH về việc thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng từ năm 2010 -2015.

Kết quả nêu rõ việc tuyển dụng bà Quỳnh Anh là đúng quy trình, tuy nhiên việc bổ nhiệm chức vụ là sai khi chưa đủ tiêu chuẩn, về việc xác minh tài sản đối với bà Quỳnh Anh là chưa đủ cơ sở khi trước đó vào ngày 23/9/2016 bà đã được ký quyết định cho thôi việc.

Kết quả thanh tra cũng nêu rõ xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở giai đoạn 2010 -2015 và việc không báo cáo bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã xin thôi việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Qua đó Sở Xây dựng thống nhất cao với kết luận của thanh tra và hoàn toàn không có văn bản nào giải trình kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Chánh VP Sở Xây dựng Thanh Hoá kiểm điểm vì

CV của Sở xây dựng gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc "tự ý" phát ngôn của ông Hoàn.

Tuy nhiên, đến ngày 1/4 ông Trần Xuân Hoàn - Chánh văn phòng Sở Xây dựng, là người được ủy quyền phát ngôn báo chí đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, tự ý cung cấp thông tin về quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, dẫn đến việc hiểu lầm cho rằng đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Đến ngày 2/4, ông Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm báo cáo lãnh đạo Sở Xây dựng xem xét, xử lý.

Trước đó, vào đầu tháng 3 trên các báo có đăng tải thông tin về việc  con đường "Quan lộ thần tốc" của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, công tác tại Sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau đó ngày 8/3 Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa ra văn bản số 128/VP-THKH gửi các cơ quan báo chí về việc tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra sự việc trước khi báo chí nêu. Vụ việc được dư luận tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung đặc biệt quan tâm.

Trần Nghị

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !