Chàng rể dọn nhà phát hiện kho báu bí mật hàng thập kỷ của bố vợ

MỸ - Chàng rể đang dọn dẹp nhà của bố vợ quá cố thì phát hiện ra kho báu bí mật chứa đến một triệu đồng xu, không ai đụng đến hàng thập kỷ.
 Ảnh minh hoạ


John Reyes cùng các thành viên trong gia đình dọn dẹp nhà của bố vợ quá cố ở Los Angeles (Mỹ). Anh tình cờ tìm thấy "kho báu" bộ sưu tập phong phú một triệu đồng xu, dưới tầm hầng của căn nhà.

Ban đầu, anh nhìn thấy một số đồng xu lẻ trong các cuộn giấy cũ đang bị phân huỷ. Lần theo manh mối này, anh tìm thấy các hàng chục túi chứa đầy tiền xu.

Nhiều túi trong số này được niêm phong trực tiếp từ ngân hàng. Trong đó, có một số ngân hàng lớn như Bank of America. Một số ngân hàng mà John chưa từng nghe đến, thậm chí, một số không còn tồn tại nữa.

"Chà, phát hiện này là điều thật tuyệt vời", anh nói.

Anh chọn ngẫu nhiên 3 túi, lấy nhiều nắm và xác nhận rằng đây là những đồng xu bằng đồng, không phải kẽm. Họ làm một vài phép toán sơ bộ, cân các túi tiền xu và xác định mỗi túi chứa bao nhiêu tiền. Sau đó dừng lại khi họ cảm thấy thoải mái với ước tính: ít nhất 1 triệu đồng xu.

Chúng quá nặng và có quá nhiều nên việc đưa tất cả ra khỏi tầng hầm khá khó khăn. Gia đình phải đưa từng túi một ra khỏi tầng hầm, lên cầu thang rồi lên xe tải. Công việc mất gần một ngày mới hoàn thành.

   

Những túi tiền xu trong tầm hầm nhà bố vợ của John


Lúc đầu, gia đình chỉ định đổi chúng lấy tiền mặt, nhưng sau đó họ biết rằng các ngân hàng địa phương từ chối nhận chúng, nên họ phải thay đổi kế hoạch.

"Chúng tôi sống ở California nên để vận chuyển được hết khối tiền xu khổng lồ này về nhà là không hề đơn giản. Trong khi đó, giám đốc ngân hàng địa phương nói với chúng tôi rằng họ không nhận, kho tiền của họ không còn đủ chỗ chứa nên đừng mang đến",  John Reyes nói.

John Reyes cho biết bố vợ anh đã mất từ lâu. Ông vốn là một người bán thịt lâu năm, khá nổi tiếng ở Hollywood. Ông có thói quen mua những đồng xu bằng đồng vì cho rằng giá trị của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Khối đồng xu đã nằm trong tầng hầm của nhà bố vợ nhiều thập kỷ mà không ai động đến.

Với khối đồng xu khổng lồ này, John cho rằng giá trị nằm ở sự độc đáo. Các nhà sưu tập sẽ quan tâm đến chúng. Các đồng xu cổ có thể có giá trị hàng triệu USD. Năm 2010, một đồng xu từ năm 1943 đã được bán với giá 1,7 triệu USD. Những đồng xu hiếm thấy khác đã được bán với giá hàng nghìn USD.

Gia đình hiện đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia về những việc cần làm tiếp theo. "Có khá nhiều nhà sưu tập nói với tôi rằng đây là thứ không nên bán",  John chia sẻ.

Đây không phải là những người đầu tiên tình cờ phát hiện ra "kho báu" đồng xu lớn. Vào năm 2014, một cặp vợ chồng khác ở California (Mỹ) đã tìm thấy số tiền vàng trị giá 10 triệu USD chôn trong sân nhà họ. Vào năm 2019, một cặp vợ chồng ở North Yorkshire (Anh), đã tìm thấy những đồng xu trị giá 800.000 USD dưới sàn bếp.

Hoàng Dung

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Cha mẹ ơi, xuân này con đã trở về!

Xuân năm nay, anh em tôi vẫn về, để đoàn tụ cùng mẹ cha trong nén nhang trầm nghi ngút.

Người đàn ông gặp biến cố nơi xứ người, thức tỉnh nhờ câu nói của vợ

Vụ tai nạn lao động đã cướp đi đôi tay của chàng kỹ sư trẻ tuổi. Biến cố ập đến đột ngột khiến Sỹ nhiều lần bất lực, chông chênh trước cuộc đời, song câu nói của vợ đã làm anh thức tỉnh.

Đọc tin nhắn thưởng Tết của vợ, chồng ân hận ôm mặt khóc rưng rức

Mỗi ngày tôi đều nói những lời khó nghe, chỉ trích vợ không biết chi tiêu, quản lý tiền bạc. Thế nhưng khi đọc được dòng tin nhắn thưởng Tết của vợ, tôi lại sững người hối hận.

Bà mối Hà Nội kể chuyện những người chỉ muốn yêu, không muốn sinh con

Có rất nhiều lý do dẫn đến quyết định này của các cặp đôi: khó khăn tài chính, không thích trẻ con, không thích ràng buộc.

Đang cập nhật dữ liệu !