Chân dung hai tân ủy viên Bộ Chính trị

Số ủy viên Bộ Chính trị khóa XI đã được nâng lên 16 người. Hai gương mặt ủy viên mới được bầu vào Bộ Chính trị là ông Nguyễn Thiện Nhân và bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đã bầu bổ sung 2 thành viên vào Bộ Chính trị khóa XI, sau 10 ngày làm việc và thảo luận nhiều nội dung.

Tại hội nghị lần này, hai thành viên mới được bầu, nâng tổng số ủy viên trong Bộ Chính trị khóa XI lên 16 người là ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng và bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội.

Chân dung hai tân ủy viên Bộ Chính trị - ảnh 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân.

Ông Nguyễn Thiện Nhân (60 tuổi) quê ở Trà Vinh, giáo sư kinh tế, tiến sĩ điều khiển học, thạc sĩ quản lý cộng đồng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, đại biểu Quốc hội khóa X, XII, XIII, được xem như là một trong những chính trị gia hàng đầu với khả năng diễn thuyết trước đám đông. Được kết nạp vào Đảng năm 1980, cùng với quá trình học tập tại Việt Nam, Đức, Hoa Kỳ, ông Nguyễn Thiện Nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục và chính trị.

Trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2006, ông Nhân ghi dấu ấn với việc chống tiêu cực, gian lận và bệnh thành tích trong thi cử với phong trào “hai không”. Sự kiện thầy giáo Đỗ Việt Khoa tố cáo tiêu cực trong thi cử diễn ra tại Hà Tây (cũ) vào năm 2006 là cột mốc quan trọng để ông Nguyễn Thiện Nhân phát động cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích.

Dấu ấn về ông Nguyễn Thiện Nhân đậm nét nhất trong thời gian ông làm Bộ trưởng Giáo dục. Ngoài cuộc vận động nói trên, ông còn đưa ra công cuộc “5 không” với các nội dung về tiêu cực thi cử, bệnh thành tích, đạo đức nhà giáo, đào tạo theo nhu cầu xã hội…

Chân dung hai tân ủy viên Bộ Chính trị - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Nguyễn Thị Kim Ngân (59 tuổi) quê ở Bến Tre, có học vị thạc sĩ kinh tế, cử nhân chính trị, ủy viên Trung ương Đảng các khóa IX, X, XI, đại biểu Quốc hội khóa XII, Bí thư Trung ương Đảng khóa XI. Trước khi trở thành tân ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, bà Nguyễn Thị Kim Ngân từng là Thứ trưởng Tài Chính, Thứ trưởng thường trực Bộ Thương Mại, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thời gian còn làm Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tạo được dấu ấn mạnh mẽ với việc giải cứu hơn 10.000 lao động Việt Nam tại Lybia về nước an toàn vào năm 2011. Trong công cuộc giải cứu này, bà Ngân được đánh giá là người quyết đoán, bản lĩnh, với những phát ngôn và tuyên bố được lòng người.

Quyết đoán, sắc sảo, thông minh là những ấn tượng người ta nhìn thấy ở người phụ nữ 59 tuổi này khi bà tham gia các phiên điều hành Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Danh sách 16 ủy viên Bộ Chính trị khóa XI

(Sắp xếp theo A, B, C)

1. Ông Lê Hồng Anh (sinh năm 1949, quê Kiên Giang) - Thường trực Ban bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị khóa IX, X và XI.

2. Ông Nguyễn Tấn Dũng (sinh năm 1949, quê Cà Mau), Thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII, IX, X và XI.

3. Ông Ngô Văn Dụ (sinh năm 1947, quê Vĩnh Phúc), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI.

4. Ông Lê Thanh Hải (sinh năm 1950, quê Tiền Giang), Bí thư Thành ủy TP HCM, Ủy viên Bộ Chính trị khóa X và XI.

5. Ông Nguyễn Sinh Hùng (sinh năm 1946, quê Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị khóa X và XI.

6. Ông Đinh Thế Huynh (sinh năm 1953, quê Nam Định), Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI.

7. Ông Nguyễn Thiện Nhân (sinh năm 1953, quê Trà Vinh), Phó thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI.

8. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (sinh năm, quê Bến Tre), Phó chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI.

9. Ông Phạm Quang Nghị (sinh năm 1949, quê Thanh Hóa), Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị khóa X và XI.

10. Bà Tòng Thị Phóng (sinh năm 1954, quê Sơn La), Phó Chủ tịch Quốc hội.

11. Ông Nguyễn Xuân Phúc (sinh năm 1954, quê Quảng Nam), Phó thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI.

12. Ông Trần Đại Quang (sinh năm 1956, quê Ninh Bình), Bộ trưởng Công an.

13. Ông Tô Huy Rứa (sinh năm 1947, quê Thanh Hóa), Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị khóa X và XI.

14. Ông Trương Tấn Sang (sinh năm 1949, quê Long An), Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII, IX, X và XI, Chủ tịch nước.

15. Ông Nguyễn Phú Trọng (sinh năm 1944, quê Hà Nội), Tổng bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị khóa VIII, IX, X và XI.

16. Ông Phùng Quang Thanh (sinh năm 1949, quê Hà Nội), Bộ trưởng Quốc Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị khóa X và XI.

Lan Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !