Cha mẹ thông minh có nguy cơ sinh con tự kỷ

Cha mẹ thông minh có xu hướng sinh con mắc bệnh tự kỷ cao hơn so với người bình thường, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge cho biết.

Cha mẹ thông minh có nguy cơ sinh con tự kỷ

Cha mẹ thông minh có nguy cơ sinh con tự kỷ

Những người làm việc trong nhóm STEM có xu hướng sinh con mắc bệnh tự kỷ

Họ đã tiến hành nghiên cứu mối liên hệ giữa những cặp vợ chồng có trình độ học vấn cao, cùng làm việc trong các ngành nghề như kỹ thuật, khoa học, công nghệ và toán học (STEM), với sự phát triển của con cái họ.

Theo Giáo sư Simon Baron-Cohen, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về bệnh Tự kỷ tại Đại học Cambridge (Anh), những người trưởng thành làm việc trong lĩnh vực khoa học và toán học nằm trong nhóm có khả năng sinh con mắc chứng tự kỷ cao nhất.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những cặp vợ chồng cùng làm việc trong nhóm nghề STEM sẽ có khả năng sinh con mắc tự kỷ cao hơn những cặp vợ chồng chỉ có một người hoặc không ai làm việc trong nhóm STEM.

Nghiên cứu năm 2001 phát hiện thấy các nhà toán học có tỷ lệ sinh con mắc bệnh tự kỷ cao hơn mọi ngành nghề khác. Trong khi đó, nghiên cứu vào năm 1997 chỉ ra rằng con và cháu của các kỹ sư thường có xu hướng mắc bệnh tự kỷ.

Giáo sư Baron-Cohen nhận định những người làm việc trong nhóm ngành nghề mang tính “hệ thống hóa” thì lượng testosterone tăng cao bất thường, khiến họ có “bộ não cực kỳ nam tính”.

Trong thời gian tới, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu với những trẻ trên 18 tháng tuổi để kiểm chứng nhận định này.

Minh Thu

Theo Telegraph

Theo Telegraph

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Học lỏm nghề lạ, cậu bé mồ côi thành người giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, cậu thiếu niên 13 tuổi học lỏm được nghề lạ, từng bước thoát nghèo rồi trở thành bá hộ, độc chiếm vị trí thứ 3 trong số tứ đại phú hào Sài Gòn xưa.

Đang cập nhật dữ liệu !