Cầu Rồng có nguy cơ mất nhịp thi công do khó khăn về vốn

Ngày 2/11, Ban quản lý dự án cầu Rồng bắc qua sông Hàn cho hay, do nguồn vốn đầu tư của Đà Nẵng đang có nhiều khó khăn khiến một số đợt thanh toán cho công trình này chưa kịp thời theo quy định của hợp đồng, dẫn đến nguy cơ mất đi nhịp độ thi công hiện có.
Cầu Rồng có nguy cơ mất nhịp thi công do khó khăn về vốn - ảnh 1
Khó khăn về vốn khiến công trình xây dựng cầu Rồng bắc qua sông Hàn (Đà Nẵng) có nguy cơ mất nhịp thi công - Ảnh: HC

"Đến nay cầu Rồng đã đạt hơn 85% tổng khối lượng, vượt tiến độ quy định. Trước tình hình trên, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã và đang tích cực tìm mọi nguồn để đầu tư hoàn thành công trình trọng điểm này. Bên cạnh đó, nhà thầu cũng đã có sự chia sẻ khó khăn chung đối với TP và quyết tâm thi công với mục tiêu an toàn, chất lượng, tiến độ" - một cán bộ có trách nhiệm (đề nghị không nêu tên) của BQL dự án cầu Rồng nói.

Cùng ngày, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, từ đầu năm đến nay, bên cạnh một số công trình chuyển tiếp từ năm trước, ngành GTVT Đà Nẵng đã khởi công 14 công trình, hạng mục, chỉ bằng hơn một nửa so với năm 2011. Cũng thời gian này, đã có 10 công trình, hạng mục hoàn thành.

Tuy nhiên, theo Sở GTVT Đà Nẵng, tiến độ giải ngân tại các dự án còn chậm. Đặc biệt, do ảnh hưởng tình hình kinh tế khó khăn, một số công trình xây dựng giao thông trên địa bàn dù đã lập quy mô đầu tư nhưng phải tạm dừng do không có vốn. Vốn phân bổ cho công trình đang triển khai cũng chưa đầy đủ, kịp thời đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Đến nay, ngân sách nhà nước đã giải ngân hơn 733 tỉ đồng cho các công trình xây dựng giao thông trên địa bàn Đà Nẵng, mới đạt hơn 54% kế hoạch năm 2012. Trong đó vốn cho các công trình chuyển tiếp - phần lớn là công trình trọng điểm - đạt gần 60%; vốn công trình thanh toán khối lượng mới đạt 33% và vốn cho công trình mới gần 30%.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !