Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh vợ chồng sẻ chia công việc

Đằng sau nụ cười rạng rỡ và ánh mắt trao nhau của hai nhân vật trong bức ảnh “Sự sẻ chia công việc” đạt giải nhất cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” là câu chuyện cảm động về tình nghĩa vợ chồng.

Sáng ngày 21/6/2017, Đại sứ quán Thụy Điển đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” tại Hà Nội.

Cuộc thi đã thu hút rất nhiều các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên tham gia, trong đó, đáng chú ý có tác phẩm “Sự sẻ chia công việc” của tác giả Nguyễn Hữu Thông ở Hà Nội.

Bức ảnh đã kể về câu chuyện của một gia đình có người chồng bị tật nguyền và nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng lại luôn yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh vợ chồng sẻ chia công việc - ảnh 1

Bức ảnh đạt giải nhất cuộc thi.

Theo tác giả Nguyễn Hữu Thông kể lại, người chồng sinh ra ở mảnh đật Lệ Thủy, Quảng Bình. Khi còn bé anh bị tai nạn do bom mìn phát nổ, khiến anh mất đi chân trái.

Ngoại hình nhỏ bé, sức khỏe yếu, lưng anh bị gù và đôi chân không nguyên vẹn. Anh đã từng có chuỗi ngày dài sống trong mặc cảm và khó khăn. Nhưng tất cả những điều đó không khiến người đàn ông này nản lòng, anh vẫn cần cù và siêng năng lao động. Rồi anh gặp vợ anh. Chị đã chia sẻ mọi khó khăn của anh và hai người nên duyên vợ chồng. Điều cảm động là dù bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn san sẻ với nhau tất cả các công việc, luôn dành cho nhau sự yêu thương và tôn trọng. Chính vì thế, trong ngôi nhà của họ luôn tràn ngập tiếng cười. Nụ cười của họ không chỉ nở trên môi mà còn đọng cả ở trên đôi mắt của họ khi họ nhìn nhau.

Với ý nghĩa tuyệt vời về sự chia sẻ lẫn nhau của cặp vợ chồng đặc biệt, tác giả Nguyễn Hữu Thông đã giành được giải nhất của cuộc thi.

Câu chuyện cảm động đằng sau bức ảnh vợ chồng sẻ chia công việc - ảnh 2

Ông Gustav Dahlin, Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển và các khách mời trao chứng nhận cho những người tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Gustav Dahlin, Trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ, bình đẳng giới là vấn đề quan trọng và có nhiều ý nghĩa với tất cả các quốc gia trên thế giới. Ở Thụy Điển, bình đẳng được hiểu sâu sắc hơn từ chính những mái ấm gia đình, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho một xã hội hiện đại, sáng tạo và thịnh vượng. Vì thế, với mục đích thúc đẩy bình đẳng trong các gia đình, đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc thi này. Qua đó, mong muốn sẽ khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Cuộc thi là dịp để Việt Nam và Thụy Điển cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực bình đẳng. Đây cũng là một hoạt động hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Giải nhất và giải nhì do ban giám khảo của chương trình chọn ra, giải ba do cộng đồng mạng lựa chọn thông qua trang Facebook của Đại sứ quán Thụy Điển. 

Phan Sương

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Đang cập nhật dữ liệu !