Cập nhật thông tin về người Việt tại Nepal đến chiều 30/4

Đến ngày 30/4 tình hình tại Kathmandu đã dần ổn định, một số cửa hàng đã mở trở lại, ngân hàng và các phương tiện giao thông cũng bắt đầu hoạt động.
Cập nhật thông tin về người Việt tại Nepal đến chiều 30/4 - ảnh 1

Người dân tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt trong những đống đổ nát sau trận động đất ở Kathmandu ngày 28/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại New Delhi chiều 30/4 đã trao đổi qua điện thoại với ông Trần Quang Tuyến, Tham tán Công sứ dẫn đầu Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang ở thủ đô Katmandu để nắm tình hình và hỗ trợ những người Việt bị mắc kẹt tại Nepal sau trận động đất kinh hoàng trưa 25/4. 

Ông Tuyến cho biết, Đoàn công tác đã làm việc với Đại sứ quán Ấn Độ, Phái bộ cứu hộ của Ấn Độ tại Nepal cũng như một số cơ quan chức năng tại Kathmandu để liên hệ tìm kiếm và hỗ trợ công dân Việt Nam (chủ yếu là các du khách) đang mắc kẹt tại nước này. 

Theo ông Tuyến, sáng 30/4, nhóm 8 du khách người Việt, trong đó có Trần Hồng Ngọc và Quách Thùy Linh đã về tới Kathmandu an toàn và dự kiến ngày 5/5 sẽ bay về Việt Nam.

Trong khi đó, nhóm 5 du khách leo núi (gồm Nguyễn Thị Minh Châu, Lợi Hồng Thanh, Đoàn Thị Diễm Chi, Nguyễn Đình Tấn Vũ, Lưu Lê Minh Khải) đã di chuyển từ đỉnh Namche xuống đến Lukla an toàn và dự kiến sẽ về Kathmandu bằng máy bay vào ngày 1/5. 

Đoàn công tác đang tiếp tục phối hợp với hãng bảo hiểm AIG để liên hệ và hỗ trợ công dân Việt Nam tại Nepal trở về nước an toàn.

Chị Võ Thị Kim Anh (Việt kiều tại Kathmandu, người đang tích hỗ trợ người Việt bị kẹt tại Nepal) cũng cho biết, sáng 30/4, hãng bảo hiểm AIG đã đón được 3 người gồm Cao Thị Hồng Nhung, Huỳnh Quốc Huy, Đoàn Ngọc Tiến và mua vé máy bay cho họ về New Delhi ngày 1/5, sau đó về Việt Nam. 

Ngoài ra, nhóm 10 du khách ở Pokhara dự định sẽ đến nhà chị Kim Anh vào ngày 1/5 để được Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang ở Nepal hỗ trợ. Được biết, nhóm này cũng đã có vé máy bay về Việt Nam ngày 3/5.

Chị Kim Anh cho biết thêm, đến ngày 30/4 tình hình tại Kathmandu đã dần ổn định, một số cửa hàng đã mở trở lại, ngân hàng và các phương tiện giao thông cũng bắt đầu hoạt động.

Theo MINH LÝ-ĐĂNG CHÍNH/NEW DELHI (VIETNAM+)

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !