Cập nhật: Số người chết trong thảm họa sóng thần Indonesia đã là 832 người

Hàng loạt các báo và thông tấn trên thế giới đưa tin, số người thiệt mạng trong trận động đất và sóng thần ở Indonesia nay đã cao hơn gấp nhiều lần so với thống kê ban đầu.

Theo thống kê mới nhất của cơ quan khắc phục hậu quả thiên tai Indonesia, thảm họa động đất và sóng thần xảy ra tại đảo Sulawesi (Indonesia) nay đã khiến ít nhất 832 người chết. Phát ngôn viên của cơ quan này là ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết, trong số này có 821 người thiệt mạng ở thành phố Palu và 11 người còn lại đã chết ở huyện Donggala trên đảo.

Rất nhiều nhà cửa đã bị hư hại sau thảm họa sóng thần ở Indonesia.

Như vậy, tỉ lệ thương vong trong thảm họa này đã tăng lên gấp đôi so với con số được công bố vào ngày 29/9, khi đó các nhà chức trách nói rằng số người chết ở mức 420 người. Thảm họa sóng thần cũng gây ra những thiệt hại về vật chất lớn hơn so với ước tính ban đầu.

Vào ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đã xảy ra tại đảo Sulawesi, gây ra những đợt sóng thần cao 6 mét và tàn phá các khu dân cư ven biển. Rất nhiều người được cho là vẫn còn mắc kẹt dưới đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.

Một số hình ảnh chụp từ trên cao về thảm họa ở Sulawesi:

Thành phố Palu ở Sulawesi là nơi hứng chịu trực tiếp của trận động đất và sóng thần.

Một nhà nguyện ở Palu đã ngập trong biển nước.

Tính đến nay đã có 832 người được xác nhận đã chết trong thảm họa này.

Nhiều phần của thành phố Palu đã bị phá hủy hoàn toàn.

Thành phố Palu là nơi sinh sống của khoảng 350.000 người dân.

Một cây cầu ở thành phố Palu đã bị sập.

Một con tàu bị sóng lớn cuốn trôi vào bờ.

Một người dân đang tìm những vật dụng cá nhân của mình trong đống đổ nát.

Một tòa nhà đã bị động đất phá hủy ở Palu.

Anh Tuấn (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !