Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á TBD thăm Việt Nam

Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội cho biết, bà Natalie Black- Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương (TBD) sẽ đến thăm Việt Nam, từ ngày 16 đến 18 tháng 4 năm 2019.

Bà Natalie Black- Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chuyến thăm của bà Natalie Black với tư cách Cao ủy thương mại thể hiện sự ưu tiên của Vương quốc Anh trong việc phát triển thương mại và đầu tư  với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong chuyến thăm này, bà Natalie sẽ thảo luận với các nhà hoạch định chính sách cấp cao để thúc đẩy tự do thương mại và cải thiện môi trường kinh doanh. Bà cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới học thuật của Anh và Việt Nam, để xác định và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

Bà Natalie đặc biệt quan tâm đến công nghệ, đổi mới và giáo dục, bởi vậy, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực trên sẽ là chủ đề cốt lõi và nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của bà tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, bà Natalie sẽ có bài phát biểu về công nghệ, nhân lực và tăng trưởng trước các khách mời và sinh viên Đại học Bách Khoa. Tại đây bà sẽ tham gia thảo luận với chủ đề  "Phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Nội dung tham luận, bà sẽ giải thích về sự chuyển đổi kỹ thuật số của Vương quốc Anh trong thập niên qua, cách công nghệ hỗ trợ sự nghiệp cá nhân, cũng như tăng trưởng của Việt Nam. Đồng thời chia sẻ vì sao Vương quốc Anh và Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của nhau.

Một sự kiện khác đáng chú ý trong chuyến thăm của bà Natalie tại Hà Nội là cuộc gặp với Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Quốc gia (viện K) và Chủ tịch tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca tại Việt Nam.

Đổi mới và công nghệ cũng sẽ là chủ đề chính trong chuyến thăm của Natalie tới TP.HCM. Bà Natalie Black sẽ gặp lãnh đạo Công ty thương mại điện tử Tiki, thăm quan chương trình đào tạo cấp bằng Anh - Việt tại Đại học FPT- Greenwich. Ngoài ra, bà Natalie cũng sẽ dành thời gian để gặp gỡ các hiệp hội kinh doanh. 

Nguyễn Tuân

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !