Cảnh sát Ecuador thu giữ hơn 2 tấn cocaine giấu trong thùng chuối

Cảnh sát Ecuador đã thu giữ 2,14 tấn cocaine giấu trong một thùng chuối, được cho là đi từ cảng Guayaquil (Ecuador) đến Nga.

Thông tin trên được trang tin địa phương TN23 của Ecuador dẫn các nguồn tin từ các nhân viên thực thi pháp luật cho biết hôm 21/5.

Theo đó, đây là số lượng cocaine lớn nhất từng được phát hiện kể từ đầu năm nay.

Cảnh sát Ecuador tiết lộ chó nghiệp vụ đã phát hiện ra chất cấm trong container ở cảng xếp hàng trước khi được vận chuyển.

{keywords}
Ecuador là một "xa lộ" để vận chuyển cocaine của một hệ thống cung ứng với quy mô toàn cầu. (Ảnh minh họa)

Giá trị của số cocaine bị thu giữ theo giá ở Ecuador ước tính khoảng 4 triệu USD, nhưng khi đến nơi nhận hàng, chúng có thể đã tăng giá lên 127 triệu USD.

Vai trò của Ecuador trong đường dây buôn bán ma túy bắt nguồn từ những năm 1980, khi Ecuador là điểm trung chuyển từ các khu vực trồng cocaine của Peru để đi tới Colombia. Đầu thế kỷ 21, Ecuador trở thành một mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng cocaine toàn cầu.

Theo kênh truyền hình Ecuavisa của Ecuador, tổng cộng 2.121 bánh cocaine có chất cấm đã được các nhân viên thực thi pháp luật tìm thấy.

Được biết, lộ trình của con tàu là đến Nga chạy qua Hà Lan, điểm buôn bán ma túy lớn nhất ở Tây Âu.

Trong năm 2020, cảnh sát Ecuador đã thu giữ được lượng ma túy kỷ lục 128 tấn, vượt qua con số 110 tấn hồi năm 2016. Ecuador giáp với Colombia và Peru, được cho là 2 quốc gia sản xuất ma túy lớn nhất thế giới.

Tuy không phải là nước sản xuất ma túy, nhưng Ecuador lại là lãnh thổ mà các băng đảng tội phạm sử dụng làm nơi trung chuyển các chất gây nghiện được sản xuất tại Colombia và Peru. 

Theo cơ quan phòng chống ma túy Ecuador, hiện nay một phần ba số ma túy Colombia được chuyển tới Ecuador. Sau đó, lượng ma túy này sẽ tới Mỹ, châu Âu thậm chí cả châu Á và Australia.

Trước đó, vào tháng 1, giới chức Canada xác nhận 21 bánh cocaine giấu trong thùng đựng chuối đã vô tình được gửi đến các cửa hàng tạp hóa ở nước này trong một phi vụ buôn bán bất cẩn.

Independent đưa tin, một chủ cửa hàng ở thị trấn nhỏ Kelowna thuộc tỉnh British Columbia đã báo cáo lên cơ quan chức năng sau khi tìm thấy 12 bánh ma túy bên trong một thùng đựng chuối vào ngày 24/2/2019.

Số ma túy trên đã bị Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) thu giữ để điều tra nguồn gốc cũng như điểm đến thực sự. Một ngày sau đó, một chủ hiệu tạp hóa khác lại liên lạc với RCMP về việc nhận được các bánh ma túy hạng A giấu trong thùng chuối. Cảnh sát đã tìm thấy tổng cộng 9 bánh ma túy tại đây.

Người đàn ông Australia sống 15 năm với xác tên cướp trong nhà

Người đàn ông Australia sống 15 năm với xác tên cướp trong nhà

Theo ABC News, Bruce Roberts, người Australia đã sống với xác của một tên cướp trong ngôi nhà của mình suốt 15 năm. Xác ướp mới được phát hiện gần đây chỉ sau cái chết của chủ nhân ngôi nhà.

Thanh Bình (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !