Cảnh báo trào lưu trẻ “thách nhau uống nước sôi” khi xem YouTube

Theo Viện nghiên cứu về đời sống Good House Keeping (Mỹ), hiện nay trẻ em đang có một trào lưu rất nguy hiểm là “thách uống hoặc té nước sôi”. Một trẻ đã bị thiệt mạng và nhiều trẻ khác bị thương do trào lưu xuất phát từ một số video trên YouTube này

Theo trào lưu “thách uống và té nước sôi”, trẻ em sẽ thách nhau uống hoặc té nước nóng vào nhau. Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Hôm 7/8, Jamoneisha Merritt, 11 tuổi, ở Bronx, New York, đã phải vào bệnh viện Harlem với vết bỏng độ hai trên mặt, cổ, vai và ngực. Merritt đã bị bạn gái đổ nước sôi vào người khi đang ngủ.

Theo Good House Keeping, trào lưu “thách uống hay té nước nóng” xuất phát từ một số video trên YouTube và đã xuất hiện từ nhiều tháng nay.

Hồi tháng 7/2016, Wesley Smith, 10 tuổi ở Bắc Carolina, đã bị thương nặng và phải trải qua nhiều tuần phẫu thuật tại Trung tâm Chấn thương Winston Salem sau khi cậu bé và anh họ thách té nước nóng vào nhau.

Tháng 3/2017, bé gái Ki'ari Pope, 8 tuổi, ở Florida đã dùng ống hút uống nước sôi. Do những biến chứng của vết thương, bé đã qua đời hôm 30/7 vừa qua. Được biết, anh họ của Ki'ari đã thách bé uống nước sôi sau khi xem một đoạn video trên YouTube.

Không chỉ có trào lưu nguy hiểm này, các bậc cha mẹ cần cảnh giác hơn với những nội dung mà trẻ xem trên YouTube hay trên internet để tránh xảy ra việc trẻ bắt chước những hành động nguy hiểm.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !