Cảnh báo: Hơn 5600 người chết TNGT trong 7 tháng đầu năm

Với hơn 6.400 vụ xảy ra trong 7 tháng, tình hình tai nạn giao thông được đánh giá là vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là số vụ nghiêm trọng vẫn còn nhiều.

Theo số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT, trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn cả nước đã xảy ra 6.410 vụ, tăng 4,8% so với cùng thời điểm năm 2012. Đặc biệt từ số vụ tai nạn này đã làm chết tới 5.635 người, tăng 4,9% và làm bị thương gần 4.000 người. Riêng số lượng người bị thương đã giảm đi so với cùng kỳ năm 2012.

Cảnh báo: Hơn 5600 người chết TNGT trong 7 tháng đầu năm - ảnh 1
TNGT có dấu hiệu gia tăng so với cùng kỳ 2012

Trước thực tế trên, đơn vị này đưa ra cảnh báo “TNGT vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là số vụ nghiêm trọng vẫn còn nhiều”. Cá biệt trong thời gian qua còn xảy ra nhiều vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng gây bức xúc trong xã hội.

Cũng theo số liệu được công bố bởi Bộ KH&ĐT thì trong thời gian qua đã xảy ra 1.463 vụ cháy nổ, trong đó chủ yếu là số vụ cháy, làm chết 30 người, bị thương 90 người. Bên cạnh đó mức độ thiệt hại về tài sản lên đến hơn 500 tỷ đồng. Trong số 47 vụ nổ cũng cướp đi sinh mạng của 34 người, làm bị thương 41 người, gây ra mức thiệt hại trên 1,7 tỷ đồng.

Trước thực tế trên, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan triển khai quyết liệt các giải pháp để giảm tai nạn giao thông, tăng cường phòng chống cháy nổ. Đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhất là tại các địa bàn trọng điểm.

Chính phủ cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động cung cấp thông tin cho báo chí đầy đủ, kịp thời, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội, đồng thời tiếp thu những phản hồi của dư luận để có điều chỉnh cơ chế chính sách phù hợp, tạo đồng thuận trong xã hội.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !